Sông bỗng dưng 'chết' ở Hậu Giang, từng đàn cá, tôm về 'chầu trời'Nước sông ở huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) bất ngờ chuyển sang màu đen kịt bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến cho nhiều loài cá, tôm và các loài thủy sản khác lăn ra chết hàng loạt.

Hiện nay, sông Cái Lớn đi qua địa bàn huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) bất ngờ chuyển sang màu đen và bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Sông bỗng dưng 'chết' ở Hậu Giang, từng đàn cá, tôm về 'chầu trời'Sông bỗng dưng 'chết' ở Hậu Giang, từng đàn cá, tôm về 'chầu trời'

Sông Cái Lớn chuyển sang màu màu đen và bốc mùi hôi thối nồng nặc

Theo người dân địa phương, tình trạng nước đen như nước cống trên đã kéo dài gần 10 ngày qua, khiến cho các loại thủy sản dưới sông bị chết hết và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Chị Phạm Thị Thúy Linh, ngụ tại khu vực 5, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ cho biết, gia đình chị có nuôi 3 vèo ếch với khoảng 8.000 con. Mới đây, do nước sông bị ô nhiễm nên ếch chết hàng loạt, khiến vốn liếng của gia đình chị đầu tư mất sạch.

Do nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng nên Chi nhánh Cấp nước - Công trình đô thị thị xã Long Mỹ phải dừng lấy nước và tiến hành cúp nước, chuyển sang cấp nước cục bộ.

Sông bỗng dưng 'chết' ở Hậu Giang, từng đàn cá, tôm về 'chầu trời'Sông bỗng dưng 'chết' ở Hậu Giang, từng đàn cá, tôm về 'chầu trời'

Cá lóc, ếch nuôi trên sông Cái Lớn bị chết hàng loạt

Sau khi người dân phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang đã xuống lấy mẫu nước đi kiểm tra. Theo ông Trần Đình Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận Đông (Thị xã Long Mỹ), phía Sở Tài nguyên và Môi trường đã gửi thông báo kết quả giám định mẫu nước. Tuy nhiên, thông báo chỉ thể hiện nước sông bị ô nhiễm nhưng nguyên nhân cụ thể là gì thì phải chờ kết quả giám định.

Sông bỗng dưng 'chết' ở Hậu Giang, từng đàn cá, tôm về 'chầu trời'

Nước sông Cái Lớn ô nhiễm trầm trọng khiến các hộ nuôi thủy sản, trong đó có các hộ nuôi lươn khốn đốn tìm cách cứu đàn lươn, gười dân hy vọng ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục

Còn ông Nguyễn Tiến Danh – Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ thì cho hay, tình trạng ô nhiễm tại sông Cái Lớn xảy ra hơn nửa tháng nay làm cho cá, ếch, lươn... của người dân chết hàng loạt. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh nhưng chưa có kết quả khiến dân bức xúc.

Thông tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Phòng cảnh sát môi trường vừa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến làm việc với một công ty mía đường - nơi bị người dân phản ánh là nguyên nhân gây ra ô nhiễm và lấy mẫu gửi đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.Cần Thơ để kiểm định.

Theo phóng viên tìm hiểu, từ phản ánh của người dân, UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tìm ra nguyên nhân gây ra vụ việc trên, nếu xác định do doanh nghiệp xả thải thì sẽ xử lí nghiêm.

Nguồn Danviet


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất