SoundMax A-2129: Nâng cấp nhỏ, tiện ích lớnVẫn là chất âm thiên sáng, dễ nghe, hỗ trợ đa nguồn phát, nhưng SoundMax A-2129 nay còn được tăng cường thêm chuẩn giao tiếp giúp trải nghiệm âm thanh từ smart TV không chỉ “mướt” mà còn gọn gàng hơn bởi chỉ dùng duy nhất 1 cáp tín hiệu.

SoundMax càng về cuối năm có vẻ như khá bận rộn khi liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới, với những nâng cấp thiết thực trong khi giá bán vẫn đảm bảo trong mức rất phải chăng. SoundMax A-2129, mẫu loa đa phương tiện 2.1 thế hệ mới, vừa được trình làng của nhà sản xuất loa thương hiệu Việt này cũng không phải là một ngoại lệ. Không chỉ kế thừa hàng loạt công nghệ giúp mang lại tính tương thích cao với hầu như mọi nguồn phát (từ smartphone, PC, laptop hay đầu đĩa CD/DVD), SoundMax A-2129 nay còn được trang bị thêm ngõ HDMI ARC giúp đơn giản tối đa kết nối dây nhợ lằng nhằng so với truyền thống.

SoundMax A-2129: Nâng cấp nhỏ, tiện ích lớn

SoundMax A-2129

Về cơ bản, với sự hiện diện của cổng HDMI ARC trên SoundMax A-2129, một khi có sẵn chiếc smart TV cũng hỗ trợ giao tiếp HDMI và được gắn kèm mác ARC, bạn chỉ cần duy nhất cáp HDMI mà SoundMax bán kèm là đã có thể trải nghiệm âm thanh chất lượng từ các ứng dụng xem phim, nghe nhạc trên TV mà không cần phải băn khoăn đấu nối, lắp đặt như trước đây. So với chuẩn giao tiếp HDMI phiên bản cũ (trước 1.4), người dùng sẽ khó có thể đơn giản hóa việc thiết lập cáp kết nối trong hệ thống âm thanh của gia đình. Việc này sẽ càng trở nên phức tạp hơn, nếu như bạn có nhiều nguồn phát khác nhau vốn không hỗ trợ HDMI ARC.

SoundMax A-2129: Nâng cấp nhỏ, tiện ích lớn

Kết nối HDMI nhanh chóng, gọn gàng chỉ với 1 dây HDMI đối với thiết bị có hỗ trợ HDMI (ARC)SoundMax A-2129: Nâng cấp nhỏ, tiện ích lớn

Nếu thiết bị không hỗ trợ HDMI (ARC) thì vẫn có thể kết nối với loa qua các ngõ RCA, Coaxial, Optical và kết nối không dây Bluetooth

Nói một cách cụ thể hơn, thông thường, với chuẩn HDMI không hỗ trợ ARC (hầu hết TV sản xuất trước năm 2009), người dùng buộc phải dùng thêm cáp RCA/Coaxial (analog), hoặc cáp quang (optical) để lấy thêm đường tiếng nếu muốn nghe nhạc trực tiếp từ TV. Hiện nay, với giao tiếp HDMI ARC và những thiết bị tương thích, người dùng chỉ cần sử dụng duy nhất cáp HDMI được bán kèm SoundMax A-2129, kết nối với ngõ HDMI ARC trên chiếc TV thông minh trong gia đình là xong. Cách kết nối sử dụng duy nhất cáp HDMI này càng hữu dụng hơn nữa cho những gia đình chọn lắp đặt TV treo tường vì bớt được đáng kể dây nhợ kết nối rườm rà.

Như đã đề cập, với SoundMax A-2129, ngoài khả năng truyền tải âm thanh từ TV có sẵn ngõ HDMI ARC, bạn vẫn có hàng loạt lựa chọn để kết nối với các nguồn phát khác bởi mẫu loa này cũng hỗ trợ cả ngõ vào Optical, ngõ vào analog cũng như khả năng chơi nhạc từ các nguồn phát hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth. Đương nhiên, SoundMax A-2129 vẫn không hề thiếu tính năng chơi nhạc trực tiếp từ bút nhớ USB hoặc thẻ nhớ SD.

SoundMax A-2129: Nâng cấp nhỏ, tiện ích lớn

Kết nối HDMI ARC giúp tinh giản kết nối, làm đẹp không gian giải trí gia đình bạn

Thực tế tiếp xúc cho thấy SoundMax A-2129 cũng không kém phần hiện đại khi “gom” các nút chức năng thường thấy giúp tinh chỉnh bass, treble vào chung cụm nút điều tiết âm lượng bố trí ở mặt trước loa. Mặc định, khi xoay chỉnh nút đa năng này, SoundMax A-2129 sẽ cho phép người dùng điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ. Một khi nhấn nhẹ, bạn sẽ có lần lượt khả năng tùy chỉnh tăng cường treble, bass khá thú vị bởi khả năng xoay chuyển nhẹ nhàng và “mướt” với từng mức độ tăng giảm bass/treble hay âm lượng loa. Với A-2129, SoundMax chọn bố trí màng loa siêu trầm hướng sang bên hông loa và lỗ thông hơi, giúp cân bằng áp suất buồng âm được bố trí ở phía đối lập.

Thử kết nối SoundMax A-2129 với lần lượt các nguồn phát không dây như smartphone, laptop, và cả mẫu Asus Zen AIO Pro vẫn thường dùng, bộ loa 2.1 kênh này cho thấy khả năng kết nối ban đầu và tái kết nối chóng mặt. Tầm hoạt động không dây của SoundMax A-2129 cũng rất ấn tượng cả khi thử di chuyển smartphone ra xa loa và bị ngăn cách bởi những bức tường trong nhà. Thử kết nối SoundMax A-2129 với đầu Pioneer DV-393 qua ngõ cáp quang, với những thiết lập mặc định của nhà sản xuất, mẫu loa 2.1 kênh này cho chất âm thiên sáng, dễ nghe và ít kén nhạc đúng như bản chất của một bộ loa đa phương tiện, hỗ trợ đa nguồn phát. So với khi nghe thử từ các nguồn phát Bluetooth, chất lượng nốt trầm trên SoundMax A-2129 khi xuất từ ngõ Optical trên thiết bị thử nghiệm và những đĩa CD chất lượng được cải thiện ít nhiều, có chiều sâu hơn.

SoundMax A-2129: Nâng cấp nhỏ, tiện ích lớn

Nếu như với những sản phẩm trước đây, để có thể trải nghiệm âm thanh từ TV thông minh, người dùng buộc phải chọn kết nối thêm ngõ Optical hoặc một trong những ngõ vào analog thì nay, với SoundMax A-2129, bạn có thể dùng chính TV như nguồn phát nhạc thông qua các ứng dụng trên TV chỉ sử dụng duy nhất cáp HDMI. Lẽ đương nhiên, âm thanh của SoundMax A-2129 hơn hẳn loa tích hợp trên TV không chỉ về độ lớn. Kết nối HDMI ARC còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể không gian trải nghiệm bởi sự tối giản cáp kết nối từ loa đến TV.

Có thể nhận thấy, SoundMax A-2129 không chỉ thừa hưởng đầy đủ tính năng từ những người tiền nhiệm - mà còn được tăng cường khả năng dùng TV làm nguồn phát âm thanh chỉ với duy nhất cáp kết nối, giúp đơn giản tối đa sự rườm rà trong lắp đặt, trong khi vẫn mang lại sự thoải mái cho việc phối ghép nhiều nguồn phát trong gia đình. Sự nâng cấp tưởng chừng như nhỏ nhặt này thực chất lại có ý nghĩa không nhỏ cho nhu cầu tận dụng các nguồn tài nguyên giải trí từ TV thông minh đang phát triển hiện nay.

Bình Minh


Bài liên quan