SoundMax SB-206: Ngộ nghĩnh loa di động kiểu vali xách tayMẫu loa di động SB-206 gần như là một ngoại lệ khi có ngoại hình lạ mắt cùng với sự tiện dụng cho nhu cầu giải trí di động hằng ngày.

Hãng SoundMax vừa tung ra thị trường sản phẩm loa di động gọn nhẹ có thể thoải mái xách tay đến bất kỳ đâu và đương nhiên cũng hoàn toàn kết nối không dây, đồng thời tương thích với hầu hết nguồn phát hiện tại.

SoundMax SB-206: Ngộ nghĩnh loa di động kiểu vali xách tay

SoundMax SB-206 mang thiết kế gọn gàng, pha trộn giữa đường nét cổ điển với những chi tiết hiện đại tạo nên một tổng thể hài hòa. Nhà sản xuất đã bỏ hẳn micro nhằm tập trung vào chất lượng âm thanh, nâng tầm thưởng thức âm nhạc.

Mẫu loa di động SoundMax SB-206 cũng được trang bị quai xách giúp người dùng tiện di chuyển. Thay vì dùng quai nhựa, nhà sản xuất đã chọn vật liệu da nhân tạo sắc nâu trầm hợp tông với màu sắc mộc mạc của loa. Như để tăng thêm độ chắc khỏe cho SB-206, SoundMax còn trang bị lưới kim loại đen tuyền bao bọc toàn bộ thân loa.

SoundMax SB-206: Ngộ nghĩnh loa di động kiểu vali xách tay

Ẩn sau lớp lưới kim loại của SoundMax SB-206 là 2 loa toàn dải 3,1inch (công suất 15W mỗi loa) cho tổng công suất (RMS) đạt mức 30W, hứa hẹn không chỉ đủ sức “làm nóng” không gian giải trí gia đình, mà còn có thể gây sự chú ý khi sử dụng loa trong những môi trường mở. Mẫu loa di động này có thể xem là sản phẩm đầu tiên được SoundMax trang bị cả loa bass thụ động (passive radiator) – vốn là một thành phần không thể thiếu trong cấu tạo những bộ loa Bluetooth đắt tiền hiện nay. Việc ứng dụng loa bass thụ động này hứa hẹn khả năng cải thiện âm thanh tần số thấp cho thể tích thùng loa nhỏ gọn của SoundMax SB-206.

SoundMax SB-206: Ngộ nghĩnh loa di động kiểu vali xách tay

Đương nhiên, mẫu loa không dây SoundMax SB-206 được nhà sản xuất ứng dụng công nghệ kết nối Bluetooth 4.2 giúp tiết kiệm năng lượng hơn trong khi vẫn không làm giảm chất lượng âm thanh từ nguồn phát. Sản phẩm mới cũng được kế thừa những tính năng như nghe nhạc trực tiếp từ bút nhớ USB, thẻ nhớ microSD, và đương nhiên từ cả ngõ analog (3,5mm). Ngoài khả năng tương tác thông qua smartphone để chuyển bài hát, tạm dừng/phát, điều tiết âm lượng, SoundMax SB-206 cũng cho phép điều khiển trực tiếp qua các nút chức năng bố trí ngay trên đỉnh loa khá tiện lợi. Hầu hết kết nối vật lý (USB, khe cắm thẻ nhớ, ngõ vào 3,5mm, cổng sạc đều được bố trí ở một bên loa trông thẩm mỹ.

SoundMax SB-206: Ngộ nghĩnh loa di động kiểu vali xách tay

Mẫu loa không dây SoundMax SB-206 còn có tốc độ kết nối và tái kết nối Bluetooth ấn tượng. Chỉ báo bằng âm thanh khi kết nối Bluetooth thành công cũng vừa đủ gây sự chú ý. Thử nghe nhạc từ smartphone với SoundMax SB-206 ngay trong nhà nhiều vách ngăn, mẫu loa không dây này cho thấy độ ổn định kết nối tốt như mong đợi.

Mặc định, SoundMax SB-206 sẽ chọn chơi nhạc từ nguồn phát Bluetooth như smartphone, tablet hay laptop/PC. Một khi phát hiện bút nhớ USB hoặc thẻ nhớ, mẫu loa di động này sẽ ưu tiên chơi nhạc từ “đầu vào” này. Tựa như những sản phẩm loa đa phương tiện gần đây mà SoundMax từng giới thiệu, SB-206 cũng có khả năng ghi nhớ bài hát cuối phát dang dở từ bút nhớ/thẻ nhớ. Nếu nghe nhạc từ những nguồn này, các nút chức năng chuyển bài hát, phát/tạm dừng chơi nhạc tích hợp trên thân loa sẽ cực kì hữu ích.

SoundMax SB-206: Ngộ nghĩnh loa di động kiểu vali xách tay

Thử điểm nhanh qua nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ trẻ trung sôi động cho đến những ca khúc trữ tình êm dịu. SoundMax SB-206 đều cho thấy khả năng đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc đa dạng của dòng loa không dây di động. Việc tăng cường loa bass thụ động tuy chưa thật giúp SoundMax SB-206 phát huy sức mạnh nốt trầm trong những không gian mở, nhưng đây thực sự không phải là điểm yếu nhất là khi xét trên yếu tố ngoại hình và bản chất của loa passive radiator. Điều này sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn và dễ nhận thấy hơn khi nghe nhạc với SoundMax SB-206 trong nhà/phòng có diện tích vừa phải.

SoundMax SB-206 có giá tham khảo 1.000.000đ.

Hải Nhân


Bài liên quan