Sri Lanka: Nổ bom làm 270 người chết và 450 người bị thươngBắt đầu từ Đền thờ Thánh Anthony ở Colombo, 8 vụ nổ vào Chủ nhật Phục sinh đã tăng lên con số người chết lên 207 và bị thương 450 người

Sri Lanka: Nổ bom làm 270 người chết và 450 người bị thương

 Một quả bom phát nổ tại đền thờ St Anthony ở quận Kochchikade của thủ đô Colombo, Sri Lanka vào Chủ nhật. Các nhà thờ ở Negombo và Batticaloa cũng được nhắm mục tiêu, cũng như ba khách sạn sang trọng ở thủ đô của hòn đảo.

Tám vụ nổ đã được báo cáo là đã giết chết 207 người và làm bị thương ít nhất 450 người trong các nhà thờ và khách sạn cao cấp bao gồm cả Shangri La, Cinnamon Grand và Kingsbury.

Phát ngôn viên cảnh sát Ruwan Gunasekera cho biết bảy người đã bị bắt liên quan đến vụ đánh bom sau một cuộc đột kích tại nhà ở thủ đô Colombo.

Phát ngôn viên cảnh sát Ruwan Gunasekara cho biết 66 thi thể được đưa vào Bệnh viện Quốc gia trong khi 260 người bị thương đang được điều trị tại đó và 104 thi thể được đưa vào Bệnh viện Negombo và 100 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện.

Sri Lanka: Nổ bom làm 270 người chết và 450 người bị thươngCác quan chức quân đội Sri Lanka đứng bảo vệ trước Đền thờ Thánh Anthony, nhà thờ Kochchikade sau một vụ nổ ở Colombo, Sri Lanka ngày 21 tháng 4 năm 2019.

Người quản lý khách sạn Cinnamon Grand ở thủ đô Colombo cho biết kẻ đánh bom tự sát đã đăng ký dưới một cái tên giả và nói rằng anh ta đang ở đó vì công việc

Cảnh sát Sri Lanka đã đưa ra cảnh báo cho các quan chức hàng đầu 10 ngày trước khi một loạt vụ nổ chết người xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn trên khắp đất nước, theo báo cáo tình báo của AFP .

Cảnh sát trưởng Pujuth Jayasundara được báo cáo đã viết trong cảnh báo tình báo rằng những kẻ đánh bom tự sát liên kết với một nhóm Hồi giáo cực đoan đã lên kế hoạch đánh "các nhà thờ nổi tiếng".

"Một cơ quan tình báo nước ngoài đã báo cáo rằng NTJ (National Thowheeth Jama'ath) đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công tự sát nhắm vào các nhà thờ nổi tiếng cũng như ủy ban cao cấp Ấn Độ ở Colombo," thông báo cho biết.

National Thowheeth Jama'ath, hay NTJ, là một nhóm được biết đến ở Sri Lanka trước đây có liên quan đến việc phá hoại các bức tượng Phật giáo, báo cáo ghi nhận.

Kim Dung


Bài liên quan