Sự biến mất của trào lưu khoe củaTrào lưu khoe khoang bị tẩy chay vì khuyến khích lối sống phù phiếm, hoang phí, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh khiến chênh lệch giàu nghèo trở nên rõ rệt.

Ngày 4/2, người mẫu Chrissy Teigen hỏi fan của mình trên Twitter: "Thứ đắt tiền tệ hại nhất mà bạn từng ăn là gì?".

Ngay sau đó, Teigen đã kể về lần tiêu hoang đáng tiếc nhất của cô và ông xã John Legend. Đó là một ly rượu Cabernet có vị dở tệ được bán với giá 13.000 USD tại một nhà hàng cao cấp.

Tuy nhiên, thay vì cảm thông với trải nghiệm đáng thất vọng của người mẫu Sports Illustrated, dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc. Hầu hết đều đồng ý rằng Teigen đã thiếu tế nhị và câu chuyện của cô không có ý nghĩa gì ngoài mục đích khoe khoang.

"Trả 13.000 USD cho ly rượu vang trong khi nhiều người không thể thanh toán hóa đơn sau khi mất việc do đại dịch Covid-19, thật điên rồ", một người bình luận.

trao luu khoe cua anh 1

Chrissy Teigen bị chỉ trích vì chia sẻ chuyện mua ly rượu vang giá 13.000 USD. Ảnh: US Magazine.

Trong một bài viết cho tờ Forbes về câu chuyện của Chrissy Teigen, tác giả Dani Di Placido cho rằng thời thế đã thay đổi và đại dịch đang khiến cho công chúng có cái nhìn khác về những người giàu có, nổi tiếng.

"Bị mắc kẹt trong một biệt thự giống như bộ phim Parasite không giống như bị giới hạn trong một căn hộ cho thuê nhỏ xíu. Chưa bao giờ sự ác cảm với người giàu hay cụ thể là lối sống khoe khoang vật chất lại lớn đến như vậy".

trao luu khoe cua anh 2

trao luu khoe cua anh 3

trao luu khoe cua anh 4

Falling Stars challenge từng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội vào năm 2018. Ảnh: Instagram.

 

Kiều Ninh 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất