fspin Sửa đổi Hiến pháp: Tổng thống Putin ban hành luật mới, luật pháp Nga sẽ cao hơn các điều ước quốc tế - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Sửa đổi Hiến pháp: Tổng thống Putin ban hành luật mới, luật pháp Nga sẽ cao hơn các điều ước quốc tếNgày 8/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật cho phép pháp luật nước này đứng cao hơn các điều ước quốc tế và phán quyết của các cơ quan quốc tế trong các trường hợp xung đột với Hiến pháp Nga.
Sửa đổi Hiến pháp Nga: Tổng thống Putin ban hành luật mới, luật pháp Nga sẽ cao hơn các điều ước quốc tế
Tổng thống Putin ký ban hành luật cho phép luật pháp Nga đứng cao hơn các điều ước quốc tế. (Nguồn: Reuters)

Điện Kremlin cho biết, tất cả nghĩa vụ của Nga theo các hiệp ước quốc tế vẫn có hiệu lực và Moscow vẫn hoàn toàn cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế.

Tuy nhiên, luật trên đã khiến một số người lo ngại do có hàng trăm người Nga mỗi năm khiếu nại lên Tòa án Nhân quyền châu Âu để đòi công lý mà họ cho là đã bị từ chối tại quê nhà.

Tổng thống Putin đề xuất sửa đổi trên lần đầu tiên trong thông điệp liên bang hồi tháng 1. Đây là một trong những sửa đổi hiến pháp và luật được thông qua trong năm nay, kể cả sửa đổi cho phép ông tái tranh cử tổng thống thêm hai lần nữa khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc vào năm 2024.

A Hào (theo Thế Việt/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất