'Suất ăn yêu thương' dành tặng các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19(SPL)- Với mong muốn chung tay, thể hiện tình yêu thương với đội ngũ y, bác sĩ ở tâm dịch thông qua việc cung cấp các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Viện Dinh dưỡng cùng với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà nội và Hội truyền thông thành phố Hà Nội đã xây dựng chương trình “Suất ăn yêu thương”.

Trước diễn biến dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương và lực lượng tham gia tuyến đầu đang phải đương đầu với nhiều thách thức, đặc biệt ở các tỉnh có số ca nhiễm cao như Bắc Giang và Bắc Ninh. Việc đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày để các y, bác sĩ có đủ sức khỏe làm việc và sức đề kháng phòng bệnh là điều đặc biệt cần quan tâm.

Mục tiêu của chương trình là sẽ cung cấp được 10.000 suất (và có thể nhiều hơn) trong khoảng thời gian 20 ngày; giá trị mỗi suất ăn: 50.000 VNĐ. Dinh dưỡng của mỗi suất ăn cùng với cơm canh của Bệnh viện chuẩn bị trung bình là 800-900 kcal.

'Suất ăn yêu thương' dành tặng các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19Những suất ăn dinh dưỡng kèm thông điệp yêu thương dành tặng cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Suất ăn do các đầu bếp giỏi tay nghề của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên chế biến; toàn bộ thực phẩm được cung cấp từ đối tác Mega Market và được tư vấn xây dựng thực đơn bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Tham gia chế biến các Suất ăn yêu thương là thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đến từ Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai, khách sạn Metropole, Sheraton; siêu thị Megamaket; trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Trống Đồng...

Thực đơn bao gồm đồ ăn chính và các món ăn phụ được thay đổi hàng ngày, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và khẩu vị cho các y, bác sĩ.

GS. TS. Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Suất ăn của các y bác sỹ được tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt cần có sức khỏe, sức bền và khả năng miễn dịch phòng nhiễm bệnh.

An toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chúng tôi quan tâm đặc biệt. Đồng thời các thực đơn được lựa chọn đa dạng để các y bác sỹ vẫn có cảm giác ngon miệng mặc dù mệt mỏi. Vì vậy, các suất ăn được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất đảm bảo yêu cầu và bảo quản vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn, sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ các y, bác sỹ tại tuyến đầu”.

Qua thời gian 5 ngày phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, góp sức của đông đảo cá nhân, tập thể và doanh nghiệp, với mong muốn hỗ trợ các y bác sỹ đang chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Bắc giang.

Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội (HPC) Hà Hải Đoàn chia sẻ: “Hội viên của HPC rất vinh dự được tham gia chế biến suất ăn tặng các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Những suất ăn là tình cảm của thành viên Ban tổ chức và công chúng bày tỏ lời cảm ơn tới sự cống hiến hết mình của đội ngũ y tế tham gia tuyến đầu chống dịch.


Bài liên quan