fspin Sức khỏe của bệnh nhân 1465 cải thiện - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Sức khỏe của bệnh nhân 1465 cải thiệnSau những ngày rơi vào tình trạng nguy kịch, bệnh nhân 1465 may mắn đáp ứng điều trị và hồi phục nhanh chóng.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), vừa cho biết chức năng phổi của bệnh nhân 1465 cải thiện tốt. Người này cũng được bỏ máy thở thành công. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn tình trạng loạn thần và chức năng thận bị ảnh hưởng.

tinh hinh benh nhan covid-19 anh 1

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Quốc Vương.

Trước đó, bệnh nhân 1465 có diễn biến bệnh khá phức tạp khi tổn thương phổi trên 75%, trao đổi oxy máu kém, các chỉ số xét nghiệm cho thấy bão cytokine tương đối trầm trọng.

Ngoài ra, việc bệnh nhân từng bị cắt một phần tuyến giáp cũng yêu cầu các bác sĩ đánh giá tuyến cận giáp có bị ảnh hưởng hay không, đồng thời phải luôn sẵn sàng cho tình huống bệnh diễn biến xấu, triển khai ECMO ngay khi nhận thấy dấu hiệu bất thường..

May mắn, sau khi được sử dụng máy thở 4 ngày, bệnh nhân có những dấu hiệu tích cực khi phổi giảm tổn thương, trao đổi oxy máu tốt hơn, đồng thời không có diễn biến xấu trong quá trình điều trị.

Bệnh nhân 1465 là nữ, 61 tuổi, địa chỉ ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 21/12/2020, bệnh nhân từ Mỹ nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN415, được cách ly tại Hà Nội. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 31/12/2020.

Theo Quốc Toàn

Báo Zingnews 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất