Sun Group hỗ trợ Bắc Giang 50 tỷ đồng lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực(SPL) - Chung tay cùng tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Sun Group công bố tài trợ tỉnh Bắc Giang 50 tỷ đồng lắp đặt một trung tâm hồi sức tích cực (ICU) với quy mô 100 giường bệnh đa năng trang thiết bị y tế hoàn chỉnh.

ICU sẽ được trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hồi sức tích cực hiện đại nhất hiện nay  /// Đ.A

ICU sẽ được trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hồi sức tích cực hiện đại nhất hiện nay

Trung tâm hồi sức tích cực này dự kiến đặt tại Bệnh viện Tâm thần (xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Toàn bộ trang thiết bị y tế mà Sun Group tài trợ sẽ tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể do các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và tổ công tác Bộ Y tế đưa ra, nhằm bảo đảm đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Theo đó, Trung tâm hồi sức tích cực sẽ được trang bị các loại máy móc hiện đại nhất hiện nay như: Bộ điều phối khí oxy trung tâm; máy nén khí; máy sấy khí; máy X-quang di động kỹ thuật số; máy theo dõi bệnh nhân ≥ 5 thông số; máy hút dịch liên tục áp lực thấp; máy lọc máu chu kì (HD); máy đo huyết động không xâm lấn...

Thời gian cung cấp thiết bị và lắp đặt dự kiến hoàn thành trong vòng 7 ngày, kể từ ngày được bàn giao mặt bằng đủ điều kiện thi công. Với một số máy móc đặc thù cần nhập từ nước ngoài, thời gian bàn giao có thể lâu hơn song tập đoàn cho biết sẽ cố gắng đẩy tiến độ tối đa để trung tâm có thể đi vào hoạt động kịp thời. 

Hiện nay, Bắc Giang là một trong hai ổ dịch phức tạp và lớn nhất cả nước. Các ổ dịch tại Bắc Giang đa phần xảy ra tại các khu công nghiệp khiến tốc độ lây lan nhanh, số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng, đòi hỏi số người phục vụ điều trị và trang thiết bị y tế rất lớn. Việc triển khai thành lập ngay các khu điều trị cho bệnh nhân nặng tại Bắc Giang là rất cần thiết ở thời điểm này. 

Bà Bùi Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: “Giúp Bắc Giang chiến đấu với dịch bệnh cũng là giúp cả nước sớm vượt qua đại dịch. Sun Group mong muốn đóng góp, chia sẻ khó khăn với Bắc Giang trong việc đầu tư trang thiết bị y tế chữa trị, cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng”.

Đến nay, Sun Group là một trong những doanh nghiệp tiên phong, đồng hành hỗ trợ nhiều địa phương trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ những ngày Việt Nam có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn của Sun Group đã tiên phong đón các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ các "tâm dịch" trên thế giới về nước. Đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón 200 chuyến bay, đưa khoảng 40.000 người Việt hồi hương và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Trong các đợt dịch Covid-19 thứ hai và thứ ba, Sun Group đã tài trợ và trực tiếp lắp đặt, thi công xây dựng thần tốc hai bệnh viện dã chiến quy mô, cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, tập đoàn này cũng đã tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Tây Ninh… với nhiều hình thức khác nhau như: Ủng hộ tiền mặt, tặng máy xét nghiệm PCR và bộ Kit Test Covid-19, cũng như hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng biên phòng và lực lượng phòng dịch tại các tỉnh biên giới… Chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 90 tỷ đồng.

 


Bài liên quan