Sun Group ủng hộ 70 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế cho các tỉnh phía Nam(SPL) - Kịp thời hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, Tập đoàn Sun Group đã khẩn cấp ủng hộ 70 tỷ đồng mua hệ thống xét nghiệm PCR, máy thở, các sinh phẩm y tế trao tặng cho TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Kiên Giang.

Cụ thể, Sun Group đã gửi tặng 4 hệ thống xét nghiệm PCR tới Viện Pasteur TP.HCM, 50 máy thở cho tỉnh Đồng Nai, 100.000 kit test nhanh Covid-19 cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một hệ thống xét nghiệm PCR cho tỉnh Kiên Giang. Tổng trị giá số máy móc, trang thiết bị và sinh phẩm y tế này là 70 tỷ đồng.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng lên từng giờ tại TP.HCM và một số tỉnh miền Nam, các trang thiết bị y tế hiện đại mà Sun Group ủng hộ sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương nói trên trong công tác ứng phó với dịch, đặc biệt là trong điều trị bệnh nhân nặng.

Tap doan Sun Group ung ho 70 ty anh 1

Sun Group ủng hộ TP.HCM, Vũng Tàu, Kiên Giang, Đồng Nai trang thiết bị y tế chống dịch Covid 19 với tổng trị giá 70 tỷ đồng.
Ông Trường cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, hành động quyết liệt của chính quyền địa phương, sự chung tay của người dân và sự hỗ trợ của cả nước, TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành sớm chiến dịch tiêm chủng để ổn định phát triển kinh tế, xã hội.Chia sẻ về những đóng góp của cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của các tỉnh, thành phía Nam lần này, ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group - cho biết: “Mỗi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất đến với các tỉnh, thành phía Nam lúc này đều đáng trân quý. Chúng tôi mong rằng những đóng góp của mình sẽ giúp TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai và Kiên Giang có thêm nguồn lực hữu hiệu trong cuộc chiến chống dịch còn nhiều khó khăn, thách thức”.

Xác định trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 là thiết yếu, thời gian qua, Tập đoàn Sun Group đặc biệt chú trọng hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu, góp phần gia tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân Covid-19 nặng.

Liên tục từ tháng 6 đến nay, Sun Group đã tài trợ và trực tiếp thi công, lắp đặt trang thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện đa khoa của nhiều địa phương trên cả nước.

Tap doan Sun Group ung ho 70 ty anh 2

Các trang thiết bị y tế hiện đại được Sun Group trao tặng cho bệnh viện đa khoa tại nhiều địa phương.

Từ 7/7 đến 11/7, Sun Group cũng trao tặng nhiều trang thiết bị y tế với tổng trị giá hơn 46 tỷ đồng tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, giúp các tỉnh này tạo thế chủ động, sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu do dịch bệnh.Cụ thể, tập đoàn đã tài trợ, trực tiếp thi công và lắp đặt tặng Bắc Ninh và Bắc Giang hai Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) hiện đại, mỗi trung tâm quy mô 100 giường, phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, với tổng trị giá 100 tỷ đồng.

Ước tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương trong các đợt dịch thứ hai và ba, tổng số tiền mặt và giá trị hiện vật mà tập đoàn đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 lên tới 691 tỷ đồng. Theo số liệu công bố đến ngày 24/6 của Forbes Vietnam, Sun Group đang đứng thứ ba trong top 30 doanh nghiệp Việt Nam có đóng góp hỗ trợ nhiều nhất trong đại dịch.


Bài liên quan