Sung Kang vô địch PGA Tour lần đầu tại giải Byron NelsonGolfer Hàn Quốc đạt điểm -23 qua bốn vòng, qua đó có chức vô địch đầu tiên sau 159 sự kiện PGA Tour từng tham dự.

Thời tiết xấu hôm thứ Bảy buộc Sung Kang phải đánh tới 27 hố ở ngày đấu cuối AT&T Byron Nelson, trong đó có chín hố ở vòng ba và 18 hố vòng bốn. Golfer 31 tuổi dẫn Matt Every ba gậy sau vòng ba, nhưng bị đối thủ cạnh tranh dẫn ngược lại khi vòng bốn trôi qua hơn một nửa.

Bước ngoặt của cuộc đua vô địch đến ở hố 15 par4, khi Sung Kang có birdie từ khoảng cách tám mét, còn Every thì bogey. Golfer Hàn Quốc bứt lên với một birdie nữa ở hố kế tiếp và không để cho Every còn cơ hội bắt kịp.

Với bảy birdie và ba bogey ở vòng cuối, Sung Kang lên ngôi với điểm -23, ít hơn hai gậy so với Matt Every và Scott Piercy, người có vòng bogey-free với 64 gậy (par71). Trước đó, Sung Kang lập kỷ lục tại sân Trinity Forest với 61 gậy tại vòng một.

Sung Kang vô địch PGA Tour lần đầu tại giải Byron Nelson

Sung Kang mừng danh hiệu PGA Tour đầu tiên. Ảnh: Golfchannel.

"Đây là một giấc mơ trở thành sự thật", golfer sống ở Coppell, Texas, chỉ cách Trinity Forest 30 phút đi xe hơi, chia sẻ. "Khi tôi bắt đầu thi đấu golf, tôi ước một lần vô địch PGA Tour và giờ điều đó đã xảy ra".

Sung Kang cần tới 159 sự kiện PGA Tour để lần đầu đăng quang. Anh là golfer Hàn Quốc thứ 10 từng lên ngôi tại hệ thống. Sung Kang nhận 1,42 triệu đôla cho chức vô địch, vươn lên thứ 21 trên bảng điểm FedEx Cup, và tràn đầy cơ hội dự giải đồng đội Presidents Cup vào cuối năm, trong màu áo tuyển Quốc tế.

Giải AT&T Byron Nelson diễn ra ngay sát major PGA Championship nên không thu hút được nhiều tên tuổi lớn tham dự. Hai ngôi sao lớn nhất là Brooks Koepka (đạt điểm -20, xếp thứ tư) và Jordan Spieth (-11, xếp T29). Bên cạnh Sung Kang, châu Á đóng góp một golfer khác trong top 5 là Kiradech Aphibarnrat (-17).

Nguồn Vnexpress


Bài liên quan