Sunrise 5G, mạng 5G đầu tiên của Thụy Sĩ, sẽ bắt đầu thương mại hóa trong tháng BaTrong khuôn khổ của Hội nghị Mobile World Congress, tại diễn đàn 5G ngày thứ nhất do Huawei tổ chức, Olaf Swantee, Tổng giám đốc (CEO) của Sunrise, nói rằng mạng 5G Sunrise đang được hoàn tất triển khai và là nhà mạng tiên phong 5G đầu tiên tại Thụy Sĩ.

Hệ thống mạng 5G này sẽ sớm được công bố ra mắt vào tháng 3 năm nay, phủ sóng hơn 150 thành phố, thị trấn và các khu dân cư trên khắp Thụy Sĩ.

Là một nhà khai phá tích cực các công nghệ di động mới, Sunrise đã thúc đẩy quá trình thương mại hóa sớm 5G ở Thụy Sĩ. Ngay từ tháng 12 năm 2017, Sunrise đã hoàn thành trình diễn mô hình kinh doanh mới dựa trên mạng tổng thể 5G với Huawei, bao gồm thực tế ảo, phát trực tiếp video toàn cảnh và video độ phân giải cực cao 12 kênh. Trên băng tần 3.5 GHz, tốc độ thông lượng đường tải xuống đạt 3.28Gbps. Vào tháng 6 năm 2018, Sunrise đã hoàn thành việc triển khai mạng tiêu chuẩn 5G tổng thể (end-to-end) đầu tiên, và trong tháng 11 đã triển khai mạng 5G tiêu chuẩn tại khu nghỉ mát trượt tuyết Laax của Thụy Sĩ. Hiện tại, Sunrise đang nhanh chóng triển khai mạng 5G cho 150 thành phố, thị trấn, khu dân cư ở Thụy Sĩ, và sẽ được công bố vào tháng 3 năm nay.

Sunrise 5G, mạng 5G đầu tiên của Thụy Sĩ, sẽ bắt đầu thương mại hóa trong  tháng Ba

CEO của Sunrise phát biểu tại Diễn đàn 5G Huawei Day 0

5G sẽ nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng trên hệ thống mạng của Sunrise và cung cấp các dịch vụ sáng tạo hơn, bao gồm dịch vụ 5G Air Fiber với tốc độ 1 Gbps cho các dịch vụ truy cập băng thông rộng tại các hộ gia đình, và các dịch vụ video 4K, 3D. Với 5G, Sunrise sẽ tăng cường hơn nữa khả năng cạnh tranh trong thị trường doanh nghiệp B2B và cung cấp cho các doanh nghiệp các dịch vụ truyền thông linh hoạt và mạnh mẽ hơn.

Huawei, một đối tác chiến lược của Sunrise, cung cấp giải pháp thương mại 5G sáng tạo tổng thể, bao gồm mạng truy cập vô tuyến, mạng truyền dẫn và mạng lõi. CEO Olaf Swantee nói rằng: "Với giải pháp 5G sáng tạo của Huawei và kinh nghiệm triển khai 5G trên toàn cầu, chúng tôi rất tự tin cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách hàng của mình và trở thành nhà cung cấp 5G số 1 tại Thụy Sĩ."

Hội nghị Thế giới Di động (MWC 2019) diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng 2 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Huawei sẽ giới thiệu và trình diễn các sản phẩm và giải pháp của mình tại gian hàng 1H50 ở Fira Gran Via Sảnh 1, gian hàng 3I30 ở Sảnh 3, khu vực Thành phố Đổi mới Sáng tạo ở Sảnh 4, và gian hàng 7C21 và 7C31 ở Sảnh 7. Thông tin chi tiết: https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2019

Thái Vũ

 

 


Bài liên quan