Tác giả của bộ truyện gây sốt 1 thời “Em của thời niên thiếu” kiện độc giả tố mình đạo vănTác giả Cửu Nguyệt Hi của truyện “Em của thời niên thiếu” kiện độc giả tố mình đạo văn 250.000 NDT

Tác giả của bộ truyện gây sốt 1 thời “Em của thời niên thiếu” kiện độc giả tố mình đạo văn

Cụ thể vào đêm hôm qua, vị độc giả này đã đăng một bài dài trên Weibo, cho biết bản thân là fan trung thành của Cửu Nguyệt Hi từ hồi còn đi học. Tuy nhiên khi đã đọc nhiều sách của nhiều tác giả hơn, cô bắt đầu nghi ngờ tại sao các tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi luôn giống với các tác phẩm gốc khác về cốt truyện. Vì vậy, cô đã tiến hành điều tra.

"Ngày 1 tháng 10 năm 2019: Tôi đã sử dụng "Giải thưởng Văn học Phổ thông Cửu Nguyệt Hi” để phân loại và xuất bản một số bảng màu nghi vấn cô ấy đạo văn. Từ một độc giả, tôi đã trở thành thành viên của hiệp hội cư dân mạng nghi ngờ cô ấy đạo văn.

Từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020: Tôi đã tự bỏ tiền túi và tạo ra rất nhiều bảng màu dù cho bị nhiều nơi trả lại, tất cả chỉ để ngăn chặn tình trạng đạo văn và bảo vệ quyền nguyên bản.

Tháng 9 năm 2020: Kể từ khi tôi bắt đầu đăng Weibo, tôi đã nhận được quá nhiều lời xúc phạm và công kích cá nhân. Tôi nghĩ rằng những bảng màu ghi chép việc đ.ạ.o nhái đã gần xong, mặc dù đã có lúc quá mệt mỏi và muốn từ bỏ.

Tháng 11 năm 2020: "Giải thưởng Văn học Phổ thông Cửu Nguyệt Hi” bị out.

Ngày 23 tháng 6 năm 2021: Tôi nhận được đơn kiện dân sự của Cửu Nguyệt Hi."

Tác giả của bộ truyện gây sốt 1 thời “Em của thời niên thiếu” kiện độc giả tố mình đạo văn

Yêu cầu kiện tụng của Cửu Nguyệt Hi là:

1. Yêu cầu độc giả xin lỗi bằng văn bản và đăng nội dung thư xin lỗi trên tờ “Nhật báo Pháp luật”.

2. Bồi thường thiệt hại kinh tế và tổn thất tinh thần 250.000 NDT.

3. Chịu mọi chi phí kiện tụng trong trường hợp này.

Tác giả của bộ truyện gây sốt 1 thời “Em của thời niên thiếu” kiện độc giả tố mình đạo văn

Tuy nhiên, trước việc bị Cửu Nguyệt Hi kiện đòi khoản bồi thường khổng lồ và phải chịu quá nhiều bạo lực mạng và áp lực tinh thần, độc giả cho biết bản thân vẫn không hối hận về tất cả những gì mà mình đã làm và sẽ như vậy trong tương lai.

Trước đó, đã có nhiều lần tác giả Cửu Nguyệt Hi bị tố đạo văn tác phẩm của người khác, tuy nhiên đến cuối cùng vẫn không ai làm gì được Cửu Nguyệt Hi.

 

 


Bài liên quan