Tác phẩm âm nhạc của Erik và DTAP thể hiện tinh thần người Việt Nam24/11 vừa qua, DTAP đã chính thức phát hành single thứ hai trong sự nghiệp của mình mang tên Máu đỏ da vàng

 

DTAP và Erik lần thứ 2 hợp tác cùng nhau để cho ra mắt sản phẩm mang đậm tinh thần dân tộc.
DTAP và Erik lần thứ 2 hợp tác cùng nhau để cho ra mắt sản phẩm mang đậm tinh thần dân tộc.

Đây cũng là lần thứ hai DTAP hợp tác cùng Erik sau ca khúc Nam Quốc Sơn Hà gây bão MXH thời gian qua. Sản phẩm lần này cũng giống với lần trước, đều có sự kết hợp uyển chuyển hai màu sắc âm nhạc truyền thống và hiện đại, thể hiện được tinh thần dân tộc Việt Nam.

Máu đỏ da vàng là ca khúc thuộc thể loại World Music, có sự pha trộn khéo léo giữa những giai điệu của các nhạc cụ âm nhạc truyền thống cùng với một chút House tiết tấu dồn dập, vui tươi. Bài hát được mở ra với tiếng sáo du dương gợi nhớ về khung cảnh của những bộ phim cổ tích gắn liền với tuổi thơ. Sau đó là chất giọng ngọt ngào, truyền cảm của Erik vang lên chạm đến tâm hồn của người nghe. Máu đỏ da vàng được chấp bút bởi cả 3 thành viên nhóm DTAP, vì vậy câu từ trong bài là sự chắt lọc của nhiều câu chuyện khác nhau liên quan đến tinh thần yêu nước và tự tôn dân tộc của con người Việt Nam. Là một nhóm sản xuất ở độ tuổi 9X nhưng DTAP lựa chọn phong cách sáng tác mang đậm màu sắc văn hóa dân gian và thường lấy cảm hứng âm nhạc từ các câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn.

Với sản phẩm âm nhạc lần này, DTAP cũng muốn truyền tải đến người nghe thông điệp tích cực về tình yêu nước. Qua đó, tôn vinh sự phi thường, hiên ngang, kiên cường trong tính cách của con người Việt Nam. 

Ca khúc là một lời nói thể hiện sự tự hào của bản thân khi được là người Việt Nam.
Ca khúc là một lời nói thể hiện sự tự hào của bản thân khi được là người Việt Nam.

DTAP là những người đứng sau sự thành công của album Hoàng (Hoàng Thùy Linh). Với lối tư duy khác biệt trong âm nhạc và niềm yêu thích mãnh liệt đối với những yếu tố truyền thống, màu sắc văn hóa dân gian, DTAP đã thành công chinh phục ca sĩ Hoàng Thùy Linh ngay từ những bản demo đầu tiên.

Mới đây, DTAP lại lần nữa chứng minh vị thế trên đường đua âm nhạc khi bắt tay cùng với Erik để cho ra mắt ca khúc Nam Quốc Sơn Hà. Sau khi ra mắt không lâu, ca khúc đã nhận được đông đảo sự yêu thích của khán giả và nhanh chóng "chễm chệ" ở vị trí Top 1 trong các BXH âm nhạc.

Thời đại hiện nay, giới trẻ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, việc các bạn quan tâm đến truyền thống văn hóa nước nhà và giữ vững được bản sắc dân tộc là một điều vô cùng đáng khen. Mong rằng trong tương lai, DTAP sẽ giữ vững được lập trường âm nhạc của bản thân và cho ra mắt nhiều ca khúc ý nghĩa hơn nữa./.