Tai nạn xe buýt kinh hoàng tại huyện Sepang, Malaysia với 10 người chết, 34 người bị thươngTối 7/4 vừa qua, chiếc xe buýt chở 43 hành khách đang lưu thông trên đường Jalan S8 Pekeliling thì bị trượt bị trượt và đâm vào cống thoát nước sâu 10 mét gần Khu liên hợp hàng hóa MAS, tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur.

Vụ việc thương tâm xảy ra lúc 11 giờ 10 phút tối 7/4. Trong số 10 người tử nạn, gồm tài xế và 9 hành khách trên xe đều là người lao động nước ngoài. 
Nạn nhân thứ mười đã không qua khỏi khi đang được điều trị tại tại Bệnh viện Serdang.

chua xongTai nạn xe buýt kinh hoàng tại huyện Sepang, Malaysia với 10 người chết, 34 người bị thương

Chiếc xe buýt chở 43 hành khách, gồm tất cả nhân viên hợp đồng tại Khu liên hợp vận tải hàng hóa MAS, đi từ Nilai, Negri Sembilan

Tại thời điểm  tài xế xe buýt đang mất lái, chiếc xe buýt chở 43 hành khách, gồm tất cả nhân viên hợp đồng tại Khu liên hợp vận tải hàng hóa MAS, đi từ Nilai, Negri Sembilan đến nơi làm việc của họ.
Tất cả các công nhân đang di chuyển để chuẩn bị ca làm đêm bắt đầu lúc 12h. Ba mươi bốn công nhân bị thương còn lại đã được chuyển đến các bệnh viện ở Serdang, Putrajaya, Banting và Kajang để điều trị.

chua xongTai nạn xe buýt kinh hoàng tại huyện Sepang, Malaysia với 10 người chết, 34 người bị thương

Tất cả nạn nhân trên xe trên xe đều là người lao động nước ngoài

Trưởng phòng Cứu hỏa và Cứu hộ Khu vực Nam Selangor, ông Mohd Fadhil Salleh cho biết họ đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp về vụ việc vào lúc 11.16 tối : "Khi đến nơi, chúng tôi bảo vệ hiện trường và ổn định chiếc xe dưới cống thoát nước, trước khi cứu các nạn nhân bị mắc kẹt."
Ông Zulkifli Adamshah, Chánh văn phòng cảnh sát quận cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra theo Mục 41 của Đạo luật Giao thông đường bộ Malaysia năm 1987.

 

chua xongTai nạn xe buýt kinh hoàng tại huyện Sepang, Malaysia với 10 người chết, 34 người bị thương

Xe buýt bị trượt và đâm vào cống thoát nước sâu 10 mét gần Khu liên hợp hàng hóa MAS, tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur.
 

Trao đổi với báo chí, ông Zulkifli thông báo các nhân viên của Sở Cứu hỏa và Cứu nạn, Lực lượng Phòng vệ Dân sự, Sở Y tế và cảnh sát phụ trợ từ Khu liên hợp Hàng hóa MAS đã tham gia phối hợp ứng phó khẩn cấp.

Q.Đôn - Nguồn: nst.com

 

 


Bài liên quan