Tại sao phẫu thuật tăng kích thước dương vật làm tỷ phú kim cương Ehud Arye Laniado thiệt mạng?Nhà kinh doanh kim cương, tỷ phú Ehud Arye Laniado, 65 tuổi, chết trong ca phẫu thuật mở rộng dương vật gây ra 'cơn đau tim' tại phòng khám Paris

Người bạn cũ nói rằng Laniado là người luôn tập trung vào ngoại hình của mình và cách người khác cảm nhận về chiều cao của mình. Có lẽ vì vậy mà Ehud Arye Laniado, 65 tuổi, đã tìm đến một phòng khám tư nhân trên Đại lộ des Champs-Elysees ở thủ đô của Pháp để làm tăng kích thước dương vật. Trong quá trình thực hiện, cơn đau tim đã xảy ra khi một chất được tiêm vào dương vật của ông.

Phẫu thuật dương vật to ra có thật sự hiệu quả?

Về cơ bản, có hai loại phẫu thuật dương vật. Để kéo dài dương vật, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt dây chằng nối dương vật với xương chậu. Bằng cách này, một số đoạn ngắn của trục (trung bình dưới 2,54cm) sẽ nhô ra bên ngoài cơ thể. Thủ thuật này không thực sự làm cho dương vật dài ra. Nó chỉ lộ một phần dương vật thường bị ẩn. Theo thời gian, dây chằng có thể tự gắn lại. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bệnh nhân sẽ cần phải đeo thiết bị trọng lượng hoặc kéo giãn.

Để làm dương vật to ra, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng chất béo, cấy ghép silicone hoặc sử dụng ghép mô để làm dày. Phương pháp này gây nhiều tranh cãi hơn kéo dài dương vật.

Trên thực tế, theo Hiệp hội tiết niệu Mỹ, cả hai thủ thuật nêu trên chưa được chứng minh là an toàn hoặc hiệu quả trong việc tăng kích thước dương vật

Tại sao phẫu thuật tăng kích thước dương vật làm tỷ phú kim cương Ehud Arye Laniado thiệt mạng?

Phẫu thuật mở rộng dương vật: Chi phí bao nhiêu và có đáng để mạo hiểm không?

Theo Trang healthline.com, Penuma là phẫu thuật mở rộng dương vật duy nhất đang được sử dụng rộng rãi bằng cách đặt thêm các miếng silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước. Tuy nhiên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) lại muốn xóa cách phẫu thuật này vì có nhiều biến chứng. Vì vậy phẫu thuật Penuma hiện không được bảo hiểm và không được điều trị để điều trị rối loạn cương dương.

Penuma là một miếng silicon y tế cấp hình lưỡi liềm được chèn dưới da dương vật của bạn để làm cho dương vật của bạn dài hơn và rộng hơn. Nó được cung cấp với ba kích cỡ: lớn, cực lớn và cực lớn.

Như với bất kỳ phẫu thuật, rủi ro liên quan đến việc sử dụng thuốc mê rất đáng kể.

Tác dụng phụ thường gặp của gây mê bao gồm:buồn nôn, nôn, kiệt sức, giọng khàn, sự nhầm lẫn... Việc gây mê khi phẫu thuật cũng có thể làm tăng nguy cơ viêm phổi, đau tim, sốc tim... Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy đau khi cương cứng và mất cảm giác dương vật trong vài tuần đầu tiên.

Theo đánh giá của những người đàn ông trải qua loại phẫu thuật này, các biến chứng có thể xảy ra bao gồm: thủng và nhiễm trùng chỗ cấy ghép, các mũi khâu bị rách, cấy ghép phá vỡ, xuất hiện cục máu đông trong mô dương vật

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, dương vật có thể trông to hơn đáng kể hoặc không được định hình theo ý thích của bạn. Nói chung là không kém phần phức tạp như bao phẩu thuật khác. 

Tạp chí Y học tình dục đã báo cáo về một nghiên cứu phẫu thuật đánh giá 400 người đàn ông đã trải qua thủ thuật Penuma. Nghiên cứu cho thấy 81% đánh giá mức độ hài lòng của họ đối với kết quả đạt được sau phẫu thuật.

  • Thạch Anh (Nguồn: healthline.com, dailymail)

 


Bài liên quan