Tài xế đòi chém nhân viên trạm thu phí BOT vì bắt mua vé qua trạm(SPL)- Một xe ben chở vật liệu khi đi tới trạm BOT trên đường chuyên dụng vào mỏ đá Tân Cang, tài xế đã vác rựa đòi chém nhân viên thu phí khi được yêu cầu mua vé.

Trưa ngày 29/5, xe ben mang biển số 51D 06460 đang chở vật liệu lưu thông qua trạm BOT trên đường chuyên dụng vào khu mỏ đá Tân Cang (thuộc phường Phước Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), thì nhân yêu cầu mua vé qua trạm. Lúc này, một người từ cabin xe nhảy xuống, tay cầm cây rựa xông đến đòi chém nhân viên thu phí, khiến cho nhân viên này cùng nhiều người xung quanh hoảng loạn bỏ chạy.

Tài xế đòi chém nhân viên trạm thu phí BOT vì bắt mua vé qua trạm

Tài xế cầm rựa đuổi chém nhân viên

 

Sự việc trên khiến trạm thu phí không được lưu thông, dòng xe và kéo dài, ùn ứ hơn một tiếng. Đến 15h cùng ngày, đại diện quản lý trạm BOT đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Khi nhận được thông tin Công an phường Phước Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tiếp nhận và xử lý vụ việc.

Trước đó, như Báo Pháp Luật Việt Nam đã phản ánh, sáng ngày 22/5, hàng chục xe ben cố tình trả phí bằng tiền lẻ với mệnh giá 200 – 500 đồng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho nhân viên thu phí, nhằm phản ứng lại việc cho rằng trạm này đã bán vé qua trạm cao (từ ngày 15/5/2021). Sự việc gây khó trạm BOT đường chuyên dụng mỏ đá Tân Cang.

Tài xế đòi chém nhân viên trạm thu phí BOT vì bắt mua vé qua trạm

Nhân viên hoảng loạn chạy khi bị tài xế rượt đuổi đòi chém

 

Được biết, mức thu phí đối với xe 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt công cộng có mức 25.000 đồng/lượt. Xe từ 12 – 30 chỗ, xe tải dưới 4 tấn có mức thu là 45.000 đồng/lượt. Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải 4 đến dưới 10 tấn, mức thu 60.000 đồng/lượt.

Xe tải từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe container 20 feet, mức thu 95.000 đồng/lượt. Đối với xe từ 18 tấn trở lên chở hàng bằng container 40 feet, mức thu 170.000 đồng/lượt. Mức phí trên sẽ áp dụng đến khi có thông báo mới.

Video cảnh tài xế cầm rựa đòi chém nhân viên thu phí

 

Mặc dù các tài xế xe ben dùng các hình thức gây khó khăn cho trạm, nhưng các nhân viên thu phí của trạm đã cố gắng hợp tác với tài xế trong việc đếm tiền lẻ. Vì thời gian nộp phí kéo dài cùng với lưu lượng xe đông khiến việc lưu thông bị ùn ứ và kéo dài hàng cây số.

 


Bài liên quan