Tài xế xe lửa Đài Loan bị buộc tội ngộ sát, bất cẩn gây ra cái chết nhiều ngườiTheo được biết. Hai quan chức trong Đạo Luật Quan hệ Đài Loan (TRA) cũng bị truy tố, nhưng không phải ba cựu giám đốc đường sắt cũng không phải là bộ trưởng giao thông.

Hôm nay, 6/6/2019, người lái tàu cao tốc Puyuma bị trật bánh ở quận Yilan vào tháng 10 năm ngoái đã giết chết 18 hành khách và làm bị thương 116 người, bị buộc tội ngộ sát bất cẩn.

Tài xế xe lửa Đài Loan bị buộc tội ngộ sát, bất cẩn gây ra cái chết nhiều người

Hiện trường vụ tai nạn

Yu Chen-chung đã tắt hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP) của tàu và đang tăng tốc ở mức 141 km một giờ khi đi qua khúc cua tại ga Xinma, Văn phòng Công tố viên quận Yilan kết luận trong báo cáo.

ATP so sánh tốc độ thực tế của tàu với tốc độ cho phép bằng tín hiệu và kích hoạt phanh khẩn cấp nếu phát hiện sự khác biệt.

Vào chiều Chủ nhật ngày 21 tháng 10, chiếc số 6432 trên đường từ Shulin ở Thành phố Tân Bắc đến Taitung đã tiếp cận một đường cong nơi giới hạn tốc độ được đặt ở mức 75 km mỗi giờ, nhưng đoàn tàu đã đi với tốc độ gần gấp đôi, các nhà điều tra kết luận .

Sáu trong số tám cỗ xe bị lật đổ, va chạm và phá hủy một bức tường, kết thúc với hình dạng của W W trên đường ray.

Các nhà điều tra kết luận rằng nửa giờ trước khi xảy ra tai nạn, khi đoàn tàu tiến hành giữa ga Dali và Daxi, Yu đã tắt ATP mà không báo cáo lại căn cứ, Thông tấn xã Trung ương đưa tin. Ngoài ra, anh ta không thể bật lại hệ thống sau khi đến trạm chính tiếp theo, tại Toucheng.

Các công tố viên cũng đã có những lời lẽ gay gắt đối với các quan chức Cục Quản lý Đường sắt Đài Loan đã không yêu cầu nhà sản xuất Nhật Bản cài đặt một liên kết ATP từ xa trên tàu và đã không giải quyết được ít nhất 600 vấn đề được báo cáo với hệ thống ATP kể từ năm 2014.

Toàn cảnh thảm kịch đường sắt ở Đài Loan, gần 200 người thương vong - Clip Vietnamnet

Theo CNA cho biết, Hai quan chức, được đặt tên là Liu và Wu, cũng bị buộc tội ngộ sát bất cẩn hôm thứ Năm sau khi thẩm vấn 340 bị cáo, nhân chứng và chuyên gia trong bảy tháng.

Ba cựu giám đốc TRA và một số quan chức khác, bao gồm cựu Bộ trưởng Giao thông Vận tải Wu Hong-mo đều không bị truy tố.

Dương Quá


Bài liên quan