Tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Đà NẵngNgày 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông báo khẩn cho tất cả những ai đã đến khám, chữa bệnh tại đây, bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong thời gian dưới đây, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp: Sáng 6-5 từ 7 giờ 00 đến 9 giờ 30 phút; Sáng 8-5 từ 9 giờ 00 đến 11 giờ 30 phút; Sáng 10-5 từ 7 giờ 50 phút đến 8 giờ 30 phút. Từ 8 giờ 30 phút ngày 10-5 đến 20 giờ 00 ngày 11-5 có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm.

Tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, qua xét nghiệm TTYT quận Liên Chiểu phát hiện trường hợp người nhà 1 bệnh nhân ở Khoa nhi dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trường hợp này là F2 của vợ có liên quan đến bệnh nhân N.T.N, nhân viên trực tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng tại KCN An Đồn (quận Sơn Trà). 

Thường trực Quận ủy Liên Chiểu lập tức đến hiện trường chỉ đạo triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch, khẩn trương truy vết F1, F2 ngay khi nhận được thông tin của TTYT quận Sơn Trà thông báo chị N.T.T trú tại tổ 10 (phường Hòa Minh) dương tính với SARS COV-2, đồng thời chồng của chị đang chăm con tại khoa nhi TTYT Liên Chiểu cũng cho kết quả dương tính. 

Lãnh đạo quận Liên Chiểu làm việc với Trung tâm y tế để chỉ đạo công tác chống dịch, tạm dừng hoạt động Trung tâm để khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên, y tế của Trung tâm ngay trong sáng nay 12/5. Đồng thời, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Lực lượng hóa học Quân khu 5 và Sở Y tế Đà Nẵng đã phun thuốc khử trùng trong khu công nghiệp

Cũng trong sáng 12/5, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã phun thuốc diệt khuẩn và tiếp tục làm xét nghiệm diện rộng cho khoảng 8.000 người ở Khu công nghiệp An Đồn.

Các mẫu bệnh phẩm của hơn 30 trường hợp là F1, liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 (là nữ nhân viên tổng đài làm việc tại KCN An Đồn, phường An Hải Bắc thuộc quận này) đã cho kết quả dương tính với Sars -CoV-2. Trong số đó có 19 trường hợp cư trú tại địa bàn quận Sơn Trà, số còn lại thuộc các quận huyện khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn cổng KCN An Đồn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà ngay lập tức đã truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ bệnh nhân nói trên. Toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh; Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn cùng với nhà riêng của bệnh nhân đã được phun khử khuẩn.

Trong đêm 11/5, lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn cổng KCN An Đồn lực lượng công an đã có mặt tại điểm này. Một điểm lấy mẫu xét nghiệm đối diện cổng KCN được thiết lập để người dân đến khai báo và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp cho khoảng 500 công nhân đang làm việc tại KCN An Đồn và hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống bên ngoài cổng KCN An Đồn, đường Ngô Quyền.

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất