Tạm dừng tất cả chuyến bay tới Côn Đảo từ 17h ngày 5/6(SPL)- Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan về việc tạm dừng tất cả các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo.

Côn Đảo hiện có 10.000 dân, trong khi hiện có nhiều đường bay thẳng đưa du khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa ra Côn Đảo, trong khi phải tiếp đón lượng lớn du khách từ các địa phương với hơn 6 đường bay thẳng, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Côn Đảo, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Bộ GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi khỏi và đến Côn Đảo, trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký.

Tạm dừng tất cả chuyến bay tới Côn Đảo từ 17h ngày 5/6

Ảnh minh họa

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương thông báo đến hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi khỏi và đến Côn Đảo biết và thực hiện. Việc tạm dừng các chuyến bay này áp dụng ngày từ 17h chiều 5/6 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không cũng sẽ là cơ quan xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng bay và cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các chuyến bay vận chuyển nhân viên y tế, vật tư y tế ra Côn Đảo trong trường hợp cần thiết. Nhà chức trách hàng không cũng sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác bay đi và đến sân bay Côn Đảo kịp thời.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ cư dân huyện Côn Đảo trước ngày 6/6. Hiện nay tình hình dịch đang có diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do cách xa đất liền, điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền không kịp thời và gặp nhiều khó khăn, hạn chế. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ báo cáo và có đề xuất mở lại các chuyến bay đến huyện Côn Đảo gửi về Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam khi tình hình dịch được kiểm soát.


Bài liên quan