Tạm giữ tám phụ nữ vượt biên vào Việt Nam để trốn cách ly y tếNgày 11/11, Tổ tuần tra phòng chống dịch Covid-19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ và đưa vào khu cách ly tập trung tám đối tượng vượt biên giới trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Rạng sáng ngày 11/11, trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên, tổ tuần tra phòng chống dịch Covid-19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã phát hiện một tàu lạ chạy từ hướng Campuchia vào vùng biển Việt Nam. Tổ tuần tra đã tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện trên tàu có hai người đàn ông Campuchia và tám người phụ nữ Việt Nam cùng nhiều hành lý.

Tổ công tác đã đưa xuồng máy và các đối tượng về Trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài, thuộc đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên để xác minh vụ việc.

Qua đấu tranh, hai người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va, cùng ngụ ở Campuchia, làm nghề chạy tàu thuê. Hai đối tượng khai nhận đã được một người lạ ở thành phố Kép (Campuchia) thuê đưa tám người phụ nữ về Hà Tiên (Kiên Giang, Việt Nam) với giá 400 ngàn đồng/người, còn người kia lấy bao nhiêu tiền thì họ không biết.

Tạm giữ tám phụ nữ vượt biên vào Việt Nam để trốn cách ly y tế

Các đối tượng được lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đưa về đơn vị lấy lời khai.

Cả tám người phụ nữ cùng khai nhận đã từng nhờ người đưa sang Campuchia bằng đường bộ vào nhiều thời điểm, nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên mấy ngày qua, hay tin nước này bùng phát đại dịch bệnh Covid-19, sợ bị lây bệnh nên cả 8 người trốn về Việt Nam.

Số tiền phải trả cho dịch vụ để các cò đưa sang Campuchia là từ 120 đến 150 USD/người. Còn thuê người đưa từ Campuchia về Việt Nam là từ 100 đến 130 USD/người.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ, đồng thời đưa các đối tượng đi cách ly y tế theo quy định.

Khánh Thùy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất