Tạm ngưng chuyển bệnh nhân đến và khám bệnh ngoại trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang(SPL) - Ngày 13/7/2021, Sở Y tế Kiên Giang ban hành Công văn số 2245/SYT-NVYD, về việc tạm ngưng chuyển bệnh nhân đến và khám bệnh ngoại trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Trước đó, ngày 12/7 2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang phát hiện có một số trường hợp nhiễm Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang tạm ngưng chuyển bệnh nhân đến và khám bệnh ngoại trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tạm ngưng chuyển bệnh nhân đến và khám bệnh ngoại trú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang

Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thông báo kể từ ngày 13/7/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới, tạm ngưng tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú cho đến khi có thông báo mới. 

Việc tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang và trên địa bàn thành phố Rạch Giá tạm thời do Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình An, Trung tâm Y tế thành phố Rạch Gía và các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố Rạch Giá thực hiện. 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang khẩn trương triển khai bố trí nơi khám bệnh tạm thời tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Kiên Giang; rà soát và tổ chức thực hiện các biện pháp xử lý an toàn phòng, chốngg dịch Covid-19 tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở y tế.

Đồng thời tiến hành rà soát tất cả người bệnh, người nuôi bệnh và khách thăm bệnh có đến Bệnh viện đa khoa Kiên Giang từ ngày 30/6/2021, thông báo cho địa phương yêu cầu đến cơ sở y tế gần nhất khai báo để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe./.


Bài liên quan