Tân Yên - Bắc Giang: Giang hồ lộng hành đe doạ tính mạng, tài sản của người dânLiên tục một tháng trở lại đây, cuộc sống của người dân tại khu vực chân cầu Điếm Tổng thuộc địa phận xã Quế Nham-huyện Tân Yên - Bắc Giang bị đảo lộn bởi sự xuất hiện của các nhóm giang hồ với số lượng hàng trăm tên, xăm trổ đầy mình, luôn mang theo hung khí.

Theo phản ánh của người dân địa phương những kẻ này khi xuất hiện luôn mang theo hung khí như: Đao, kiếm, dao phóng lợn được gắn trên những cây tuýp sắt, chúng thường tổ chức diễu hành, thị uy dọc khu trung tâm xã, vừa đi vừa la ó, quát tháo ... sẵn sàng ra tay đập phá tài sản và đánh bất cứ ai không nghe theo lời chúng. Gây nên nỗi hoang mang tột độ cho người dân nơi đây.

Được biết, những đối tượng giang hồ này đa phần đến từ thành phố Bắc Giang và một số đến từ địa phương khác. Dưới sự chỉ đạo của những tên trùm sỏ cộm cán như "T Xồm" "N Nam", "N Béo"… chúng cấu kết với những thành phần bất hảo tại địa phương tạo thành băng nhóm với số lượng hàng trăm tên nhằm phô trương uy thế và gây dựng địa bàn.

Hình thức hoạt động chủ yếu của những băng đảng này là tổ chức cho vay nặng lãi, cầm đồ, ghi lô đề, cá độ bóng đá, đòi nợ thuê, đặc biệt là việc tổ chức bảo kê nhà hàng quán hát gia đình, sử dụng nhân viên làm dịch vụ rót bia, chọn bài cho các quán hát tại khu vực này.

Tân Yên - Bắc Giang: Giang hồ lộng hành đe doạ nghiêm trọng tính mạng, tài sản của người dânVết thương trên đùi chị Q.T.H dẫn đến chị này đẻ non.

Một số vụ việc mà chúng gây ra làm hoang mang lòng dân như: Chiều 21/10 sau khi tụ tập gây hấn, chúng đẩy ngã chị Q.T.H sinh năm 2000 khiến chị này sinh non ở tuần 37. 

Tối 22/10/2019 chúng đi xe đánh võng hú hét, mang theo nhiều đao kiếm, gậy gộc, gặp các chủ quán là chửi bới và đánh nhân viên của quán hát Eva 68, đối tượng cầm đầu "N Béo" chỉ đạo đàn em ném bom xăng, và ném đá vào các quán hát, làm hỏng biển quảng cáo, vỡ kính ôtô thiệt hại hàng chục triệu của các hộ dân.  

Không dừng lại ở đó, trong đêm ngày 22/10/2019, chúng cho người đập hỏng biển quán HTC, đập vỡ kính chắn gió xe Mazda 3, phá hỏng 2 camera an ninh.

Tiếp đến, vào lúc 3h35p ngày 30/10/2019, 4 người đi 2 xe máy ném vỡ biển quảng cáo của quán MTV và AVarta.

Không những thế, các đối tượng cầm đầu thường xuyên tổ chức cho đàn em đứng canh và theo dõi hoạt động của các quán hát với mục đích khách tới hát là chúng chặn lại không cho vào, quán nào có khách thì chúng đuổi, doạ đánh khách, đe doạ giết chủ quán. 

Hành động của những băng đảng này nhằm ép các chủ quán phải tăng giá dịch vụ, và tăng giá nhân viên tiếp bia, buộc phải dùng người của chúng, nếu không nghe theo liền bị đánh. Chúng hoạt động liên tục từ 13h chiều đến 2-3h sáng. 

Tân Yên - Bắc Giang: Giang hồ lộng hành đe doạ nghiêm trọng tính mạng, tài sản của người dân

Tài sản của người dân bị các đối tượng giang hồ phá hoại

Có thể nói với những hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật, các băng nhóm này đã gây ra nỗi khiếp sợ cho nhân dân Quế Nham, ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh chính đáng nơi đây.

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền của huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang sớm giải quyết triệt để, dẹp bỏ những thành phần bất hảo ra khỏi đời sống xã hội, trả lại sự bình yên vốn có cho nhân dân.

 

Duy Đại