fspin Tạo ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước đến với Cà Mau - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tạo ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước đến với Cà MauTrong không khí vui tươi ấm áp những ngày đầu xuân Tân Sửu, ngày 20/2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã gặp gỡ, trò chuyện với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và khách sạn trên địa bàn tỉnh nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, vướng mắc trong tình hình COVID-19 và bàn giải pháp xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Cà Mau trong thời gian tới.

Tạo ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước đến với Cà MauChủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị có liên quan cần tranh thủ mở các lớp đào tạo, tập huấn ngắn hạn cho đội ngũ cán bộ, quản lý lĩnh vực du lịch; thiết kế tour, tuyến, phát triển sản phẩm du lịch nhất là du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh…

Phát biểu tại chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp năm 2021” với chủ đề Xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân, nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn chung của đại dịch COVID-19, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh cần nhanh chóng tham mưu UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí du lịch an toàn cho tỉnh. Vì vậy, ngay khi tình hình dịch COVID-19 được khống chế, du lịch trở về trạng thái bình thường thì tất cả các công ty, doanh nghiệp dịch vụ du lịch và lữ hành kích hoạt ngay các tour, tuyến, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo điểm nhấn Cà Mau an toàn thân thiện trong lòng du khách.

Đồng thời, các công ty, doanh nghiệp tạo mối liên hệ gắn kết với nhau trong việc phát triển các tour, tuyến, điểm dừng chân thu hút khách. Đặc biệt, cần chú trọng về công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, mở rộng thêm các tuyến bay đường dài nối từ Cà Mau đến các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và khách sạn trên địa bàn tỉnh bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được lãnh đạo UBND tỉnh quan tâm tạo điều kiện, gặp gỡ, chia sẻ khó khăn trong tình hình đại dịch COVID-19. Đồng thời, các doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ về kinh doanh dịch vụ, du lịch, lữ hành để quảng bá giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tạo ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước đến với Cà Mau Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (đứng thứ 6 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị có liên quan cần tranh thủ mở các lớp đào tạo, tập huấn ngắn hạn cho đội ngũ cán bộ, quản lý lĩnh vực du lịch; thiết kế tour, tuyến, phát triển sản phẩm du lịch nhất là du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh,.. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành tạo mọi điều kiện hỗ trợ phát triển du lịch. Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đã cấp phép cho mở thêm các chuyến bay về Cà Mau nhưng do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 lịch trình có thể có chút thay đổi. Vì vậy, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và khách sạn cần nhanh chóng nắm bắt các xu hướng du lịch hiện nay, không ngừng tạo ra những sản phẩm chất lượng, xây dựng thương hiệu để tạo điểm nhấn ấn tượng thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Cà Mau nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời, Giám đốc iPEC Quách Văn Ấn, cho biết: Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng hành cùng doanh nghiệp; đẩy mạnh xúc tiến số và xúc tiến đa mục tiêu; tăng cường mời gọi các nhà đầu tư trọng điểm và chiến lược để huy động các nguồn lực cho tỉnh./.

Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất