fspin Tạp chí quân sự Mỹ: NATO và Washington tập trận ở Biển Đen nhằm cảnh báo Nga - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tạp chí quân sự Mỹ: NATO và Washington tập trận ở Biển Đen nhằm cảnh báo NgaTạp chí The National Interest của Mỹ ngày 7/12 cho rằng các cuộc tập trận của Hải quân Mỹ và các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Biển Đen là "lời cảnh báo đối với Nga”.
Báo Mỹ: Các cuộc tập trận ở Biển Đen nhằm cảnh báo Nga
Tạp chí Mỹ cho rằng các cuộc tập trận của Mỹ và các đồng minh NATO ở Biển Đen là lời cảnh báo đối với Nga. (Ảnh minh họa - Nguồn: The National Interest)

Bài báo có đoạn: “Các cuộc tập trận một lần nữa cho thấy, mặc dù đang chú ý đến mối đe dọa tiềm tàng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương, song việc kiềm chế Nga vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với Mỹ và các đối tác".

Các cuộc tập trận trên có sự tham gia của tàu khu trục Donald Cook của Hải quân Mỹ và các máy bay NATO. Sự kết hợp giữa các lực lượng này sẽ cho phép liên minh tiến hành hoạt động giám sát các tàu ngầm Nga, cũng như các hoạt động khác của hạm đội Nga.

Hải quân Mỹ tuyên bố lực lượng vũ trang Mỹ thường xuyên hoạt động ở khu vực Biển Đen với sự hợp tác của các đồng minh NATO - Bulgaria, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Gruzia. Tàu Donald Cook đi vào Biển Đen ngày 23/11 và ở đó cho đến ngày 4/12.

Trước đó hôm 3/12, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ lo ngại về việc tập trung lực lượng quân sự NATO ở Biển Đen, lưu ý rằng số lượng các tàu hải quân NATO vào các cảng Biển Đen của đồng minh và đối tác cũng như hoạt động của máy bay trinh sát và máy bay không người lái dọc theo biên giới Nga ngày càng tăng.

Hôm 2/12, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã cáo buộc Nga đang tăng cường sức mạnh quân sự ở bán đảo Crimea.

A Hào (theo Chu An/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất