fspin Tập đoàn BAE Systems giành được hợp đồng 3,2 tỷ USD sản xuất đạn dược cho Anh - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tập đoàn BAE Systems giành được hợp đồng 3,2 tỷ USD sản xuất đạn dược cho AnhTập đoàn quân sự BAE Systems hàng đầu của Anh đã được trao hợp đồng vũ khí trị giá 3,2 tỷ USD cho chương trình Giải pháp bom, đạn thế hệ tiếp theo của Anh.

 

Tập đoàn BAE Systems giành được hợp đồng 3,2 tỷ USD sản xuất đạn dược cho Anh

BAE Systems và Bộ Quốc phòng Anh công bố một hợp đồng cung cấp thuốc nổ, đạn dược cho quân đội, trị giá 3,2 tỉ USD và kéo dài trong 15 năm. Ảnh: BAE Ordnance Systems Inc

Hôm 30/11, Bộ Quốc phòng Anh thông báo, tập đoàn BAE Systems đã được trao hợp đồng vũ khí trị giá 3,2 tỷ USD cho chương trình Giải pháp bom, đạn thế hệ tiếp theo (NGMS) của Anh. Cụ thể, tập đoàn sẽ sản xuất 39 loại đạn dược khác nhau cho các lực lượng Hải quân, Lục quân, Không quân và Bộ Chỉ huy chiến lược. Các loại đạn bao gồm đạn vũ khí cỡ nhỏ, đạn súng cối, đạn pháo cỡ trung bình, cỡ lớn và đạn xe tăng.

Hợp đồng có giá trị trong 15 năm, sản xuất tại 5 cơ sở của BAE ở Anh. Trị giá hợp đồng 3,2 tỉ USD là một phần trong mức tăng chi tiêu quốc phòng 22 tỉ USD được chính phủ Anh công bố hôm 19/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Jeremy Quin cho biết: “Hợp đồng trị giá 3,2 tỉ USD giúp trang bị hỏa lực thiết yếu cho Lực lượng vũ trang Vương quốc Anh, đồng thời tạo và duy trì hơn 4000 việc làm trong 15 năm tới.".

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh, NGMS sẽ cung cấp khoảng 50%, tính theo giá trị, trong tổng danh mục bom, đạn chung cho lực lượng quân sự Anh, đồng thời sẽ tối đa hóa khả năng quân sự.

Thủ tướng Boris Johnson cho rằng, cần phải nâng cấp năng lực của Anh trên diện rộng. Ông nói: “Đây là cơ hội để chúng ta chấm dứt kỷ nguyên rút lui, giúp lực lượng vũ trang chuyển mình, tiến đến củng cố ảnh hưởng toàn cầu, đoàn kết và nâng tầm đất nước, đi tiên phong trong công nghệ mới, bảo vệ con người và cách sống của chúng ta”.

Giám đốc Điều hành Charles Woodburn của BAE Systems, cho biết: “Hợp đồng này đảm bảo tương lai của một ngành công nghiệp quan trọng và kỹ thuật cao, hỗ trợ hàng nghìn việc làm trong một số lĩnh vực trên khắp nước Anh. Bằng cách đầu tư vào công nghệ và kỹ năng mới để phát triển chuyên môn của mình, chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp vũ khí thiết yếu cho Lực lượng vũ trang với giá cả cạnh tranh.”.

Anh Khôi (Theo UPI)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất