Tập đoàn FLC lần thứ ba lọt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu tại BCI Asia AwardsNgày 31/5, Tập đoàn FLC được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu năm 2019 trong khuôn khổ lễ trao giải BCI Asia Awards 2019 tổ chức tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 3 liên tiếp FLC vinh dự nhận giải thưởng quốc tế cao quý này.

Lễ trao giải BCI Asia Awards 2019 do BCI Media Group - nhà cung cấp thông tin về xây dựng và kiến thiết hàng đầu trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương tổ chức thường niên ở bảy vùng lãnh thổ khác nhau tại Châu Á bao gồm Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Trải qua lịch sử phát triển hơn một thập kỷ, BCI Asia Awards hiện là một trong những giải thưởng danh giá về kiến trúc, xây dựng được mong đợi nhất khu vực, nhằm tôn vinh các đơn vị thiết kế và chủ đầu tư bất động sản đã có đóng góp to lớn cho môi trường xây dựng trong năm trước đó.

Trong đó, giải thưởng Top 10 chủ đầu tư hàng đầu (BCI Asia Top 10 Developers) là một danh hiệu ưu tú được xem xét dựa trên mức độ bền vững trong xây dựng, thông qua tổng giá trị xây dựng của những dự án trong năm qua ở giai đoạn thi công, kết hợp nhân hệ số đối với những công trình được cấp chứng chỉ “Xanh và bền vững”.

Theo đại diện Ban tổ chức, giải thưởng Top 10 chủ đầu tư hàng đầu năm nay bổ sung thêm tiêu chí đánh giá mới, dựa trên tổng giá trị của dự án từ giai đoạn tiền đấu thầu bao gồm thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công nhằm công nhận những nỗ lực thiết kế “Xanh” ở giai đoạn sớm.

 

Tập đoàn FLC lần thứ ba lọt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu tại BCI Asia Awards

Bà Nguyễn Quỳnh Mai - TGĐ Công ty CP Đầu tư kinh doanh và phát triển Bất động sản FLCHOMES đã đại diện Tập đoàn FLC lên nhận giải

Vượt qua những tiêu chí khắt khe của giải thưởng, 2019 là năm thứ ba liên tiếp (sau 2017 và 2018) Tập đoàn FLC được xếp hạng là một trong 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam. Theo đại diện Ban tổ chức, các các chỉ số về quy mô, tổng giá trị dự án cho đến những giai đoạn triển khai dự án của Tập đoàn FLC được BCI Asia Awards đánh giá cao.

Kết quả này được dựa trên sự thẩm định kỹ lưỡng và đánh giá khách quan về 3 dự án gồm FLC Quảng Bình, Khách sạn Tháp đôi Đồng Hới và FLC Tropical City Ha Long. Đây đều là những dự án trọng điểm đang được Tập đoàn FLC triển khai đầu tư xây dựng với nhiều dấu ấn độc đáo.

Trong đó, dự án FLC Quảng Bình với tổng số vốn đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, là dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái có quy mô lên tới 2.000 ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với nhiều loại sản phẩm và tiện ích độc đáo.

Cũng tại Quảng Bình, dự án Tháp đôi Đồng Hới được đầu tư xây dựng để trở thành khu Tổ hợp khách sạn - trung tâm thương mại - căn hộ hiện đại giữa trung tâm thành phố, dự kiến sẽ trở thành công trình biểu tượng mới của nơi đây sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động.

 

Tập đoàn FLC lần thứ ba lọt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu tại BCI Asia Awards
FLC Quảng Bình dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái có quy mô lớn bậc nhất khu vực miền Trung 

Ở Quảng Ninh – “đầu tàu” du lịch miền Bắc, dự án FLC Tropical City Ha Long được xây dựng trên quy mô 88 ha, là dự án trọng điểm thứ hai được FLC triển khai tại tỉnh này, sau sự thành công của quần thể nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long vừa mới khai trương vào tháng 12/2018.

 

Tập đoàn FLC lần thứ ba lọt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu tại BCI Asia Awards

Quần thể dự án FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) đã đi vào hoạt động

FLC Tropical City Ha Long được đầu tư xây dựng nhằm mang tới không gian sống xanh trong lành, tiện nghi, đón đầu xu hướng sống mới đang dần hình thành tại Hạ Long. Do đó, trên quy mô 88 ha, dự án có mật độ xây dựng thấp 29,3%, phần diện tích còn lại được tính toán kỹ lưỡng để tối ưu diện tích dành cho không gian xanh và các công trình công cộng phục vụ nhu cầu sống của cư dân.

Song song với các yếu tố thương mại, bảo vệ môi trường và giữ nguyên hiện trạng cảnh quan tự nhiên, đáp ứng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn công trình xanh là những yếu tố luôn được Tập đoàn FLC quan tâm hàng đầu trong quá trình triển khai các dự án.

Những nỗ lực và đóng góp này được ghi nhận thông qua hàng loạt giải thưởng uy tín  trong nước và quốc tế như: FLC Sầm Sơn với giải “Quần thể du lịch nghỉ dưỡng có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2016”; FLC Quy Nhơn với giải “Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam 2018”; khách sạn The Coastal Hill – FLC Grand Hotel Quy Nhon với giải “Hạng mục Dự án công trình xanh tốt nhất” và mới nhất là giải "Dự án nghỉ dưỡng hàng đầu" nhờ có thiết kế độc đáo, được xây dựng để đáp ứng cùng lúc 7 tiêu chuẩn xanh cao nhất của hệ tiêu chuẩn Công trình xanh LEED (Mỹ) và Lotus (Việt Nam).

Hiện tại, Tập đoàn đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho hơn 230 dự án tại 56 tỉnh thành cả nước, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 7.000 sản phẩm trong năm 2019 bao gồm căn hộ thương mại, biệt thự biển, nhà phố thương mại, căn hộ khách sạn… tiếp tục duy trì vị thế là một trong những Tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, đất nước.

Nguồn Baophapluat


Bài liên quan