fspin Tập đoàn Hanwha giúp Việt Nam chống ô nhiễm sông ngòi - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tập đoàn Hanwha giúp Việt Nam chống ô nhiễm sông ngòiTập đoàn Kwak Yeon-soo Hanwha khẳng định cam kết trong việc truyền bá nhận thức về các vấn đề môi trường và giúp đỡ cộng đồng địa phương tại Việt Nam, bằng cách tặng hai chiếc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời để khắc phục ô nhiễm sông, công ty cho biết hôm thứ Năm.

Để đánh dấu Ngày Môi trường Thế giới vào ngày 5 tháng 6, Tập đoàn Hanwha đã phát động chiến dịch "Làm sạch Việt Nam-Mê Kông" tại tỉnh Vĩnh Long tại Việt Nam phối hợp với Cục Môi trường Việt Nam và Viện Tăng trưởng Xanh Toàn cầu. Bên cạnh việc khuyến khích sự tham gia của công chúng trong việc khắc phục ô nhiễm nước, công ty đã tặng hai chiếc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời với mục đích chống lại các chất ô nhiễm trôi nổi trên sông Mê Kông.

Tập đoàn Hanwha giúp Việt Nam chống ô nhiễm sông ngòi

Tập đoàn Hanwha triển khai chiến dịch làm sạch môi trường nước tại Việt Nam

Được cung cấp bởi các mô-đun năng lượng mặt trời Q.Peak của Hanwha Q Cell, những chiếc thuyền được tặng sẽ được sử dụng để thu gom chất thải trên sông Mê Kông mà không thải ra khí nhà kính hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Với những chiếc thuyền được tặng có động cơ cực kỳ im lặng tránh gây xáo trộn sinh vật biển. "Là nhà cung cấp năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, Hanwha đang đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc thông qua các sáng kiến ​​môi trường bền vững sử dụng năng lượng sạch", Choi Sun-mok, chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hanwha nói. "Tại Việt Nam, chúng tôi sẽ thiết lập một cơ sở hạ tầng sẽ thay đổi cách thức thực hiện các sáng kiến ​​môi trường bền vững theo cách cơ bản và thân thiện với môi trường."

Hơn 70 triệu cư dân sống dựa vào sông Mê Kông là nguồn nước chính của họ, nhưng việc xả nước thải và chất thải bừa bãi đã biến nó thành một trong 10 con sông ô nhiễm nhất thế giới.

Chỉ một lượng nhỏ chất thải được thu gom bằng tay, trong khi phần còn lại chảy trực tiếp ra biển, gây ô nhiễm biển nghiêm trọng. Công ty hy vọng rằng những chiếc thuyền sẽ thu gom tới 280 kg chất thải mỗi thuyền mỗi ngày. "Tôi rất hài lòng rằng Hàn Quốc và Việt Nam có thể hợp tác làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường. Tôi hy vọng rằng chiến dịch này sẽ thành công và lan rộng khắp Việt Nam", ông Nguyễn Thị Thiên Phương, Tổng cục trưởng Tổng cục Khoa học, Công nghệ và Quốc tế, nói. Quan hệ tại Cục Môi trường Việt Nam.

Tập đoàn Hanwha giúp Việt Nam chống ô nhiễm sông ngòi

Chủ tịch kiêm Trưởng ban Truyền thông Tập đoàn Hanwha: Ông Sun-Mok Choi cùng với các tình nguyện viên Việt Nam trong lễ phát động chiến dịch bảo vệ môi trường

Tập đoàn Hanwha đang tăng cường hoạt động CSR tại Việt Nam, nơi được coi là thị trường chiến lược để mở rộng toàn cầu. Ngoài việc quyên góp thuyền, công ty cũng đã thực hiện các chiến dịch kỹ thuật số để giáo dục cư dân địa phương về các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Nguồn: TheKoreaTimes


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất