Tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới Kering chính thức nói không với lông thú(SPL) - Kering, một trong những tập đoàn thời trang xa xỉ nhất thế giới và là công ty mẹ của một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang - bao gồm Gucci, Yves Saint Laurent, Alexander McQueen, Balenciaga, Bottega Veneta và Brioni - đã thông báo rằng kể từ ngày 24/9, họ sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất và buôn bán các món hàng thời trang làm từ lông thú (fur-free).

Tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới Kering chính thức nói không với lông thú

Kering, một trong những tập đoàn thời trang xa xỉ nhất thế giới và là công ty mẹ của một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang - bao gồm Gucci, Yves Saint Laurent, Alexander McQueen, Balenciaga, Bottega Veneta và Brioni - đã thông báo rằng kể từ ngày 24/9, họ sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất và buôn bán các món hàng thời trang làm từ lông thú (fur-free). Thông báo này như một đòn giáng mạnh vào việc buôn bán lông thú trên thị trường thời trang hiện nay vốn đang trên đà giảm sút cũng như gây áp lực lên một số thương hiệu thời trang vẫn còn tiếp tục sản xuất các sản phẩm từ lông thú.

Yves Saint Laurent và Brioni là những thương hiệu cuối cùng của Kering thỏa thuận chấm dứt việc sử dụng lông thú. Trong năm 2017, Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế và Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ đã làm việc với Gucci và ít lâu sau đó, hãng đã công bố chính sách fur-free của mình. Tiếp đến là Bottega Veneta vào năm 2018 và đầu năm nay thì có Alexander McQueen và Balenciaga.

Kitty Block, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế, đồng thời là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, cho biết: “Tương lai rõ ràng là sẽ fur-free và giờ đây điều này càng được củng cố khi có sự đồng ý của một trong những tập đoàn thời trang xa xỉ nhất thế giới. Khi ngày càng có nhiều thị trường thời trang khác nhau trên toàn cầu chấm dứt việc sử dụng và buôn bán các sản phẩm lông thú mà thay vào đó là các sản phẩm nhân văn và sáng tạo, thì việc tập đoàn thời trang quyền lực như Kering đưa ra một quyết định thế này là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi không thể tự hào hơn về mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với Kering và các thương hiệu của họ cũng như mong muốn tiếp tục hợp tác với họ để mở đường cho một thế giới thời trang tử tế và nhân văn hơn”.

Tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới Kering chính thức nói không với lông thú

PJ Smith, giám đốc chính sách thời trang của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, cho biết: “ 'Kering' thường được xem như 1 biểu tượng về sự xa xỉ thế nên có thể nói là thông báo của họ sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới cho những gì được xem là xa xỉ hiện nay bao gồm những gì có trách nhiệm với xã hội, đạo đức và sáng tạo. Chúng tôi hy vọng những nhãn hàng 'còn lại' của ngành công nghiệp thời trang sẽ cân nhắc đến việc lựa chọn tính nhân văn và sự đổi mới thay vì một ý tưởng xa xỉ đã lỗi thời."

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm mà phần lớn các thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ đã không còn lựa chọn lông thú nữa mà thay vào đó là những lựa chọn thay thế không có sự độc ác, tốt hơn cho động vật và hành tinh. Chỉ tính riêng trong năm nay, Neiman Marcus, Saks Fifth Avenue, Mytheresa, Canada Goose, Valentino, Oscar de la Renta, Tory Burch, Holt Renfrew, Mackage, Moose Knuckles, Alexander McQueen và Balenciaga đã công bố chính sách không sử dụng đồ lông thú.

Cũng trong năm 2021 này, Israel đã trở thành quốc gia đầu tiên cấm việc sản xuất và buôn bán lông thú trong nước và chính phủ Anh cũng đang xem xét lệnh cấm bán và nhập khẩu lông thú trong những tháng tới. Ở Hoa Kỳ, Ann Arbor, Michigan và Weston, Massachusetts cũng đã cấm bán lông thú trong năm nay sau lệnh cấm của California vào năm 2019.


Bài liên quan