fspin Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccin phòng, chống dịch Covid-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccin phòng, chống dịch Covid-19Ngày 29/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với Bộ Y tế; Bộ Khoa học và Công nghệ; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và một số đơn vị nghiên cứu về vấn đề tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccin phòng, chống dịch Covid-19

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccin phòng, chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp, báo cáo với Phó Thủ tướng, đại diện các đơn vị cho biết, ngay từ những ngày đầu có dịch COVID-19, các cơ quan đã bắt tay vào nghiên cứu, phân lập, nuôi cấy virus, sản xuất được sinh phẩm xét nghiệm, từng bước hoàn chỉnh phác đồ điều trị... để phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam thời gian qua.

Các đại biểu cũng thảo luận về kết quả nghiên cứu về virus, sinh phẩm xét nghiệm và hướng nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 trên thế giới.

Việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao  Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, song các nhà khoa học tham dự cuộc họp nhấn mạnh, Việt Nam đã có những thành quả nghiên cứu trước đó trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như phân lập thành công virus, sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm...

Do đó, các nhà khoa học tin tưởng, dưới sự điều phối, chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt Nam sẽ có những hướng nghiên cứu khả quan trong thời gian tới.

Việt Nam hiện nay vẫn ghi nhận 270 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó có 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 42.057 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 323 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.643 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú: 35.091 người.

Ngọc Quang


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất