fspin Tập trung tham mưu xây dựng, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tập trung tham mưu xây dựng, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn



Ngày 29/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 2030/UBND-KT, yêu cầu các sở, ngành liên quan thống nhất tham mưu xây dựng kế hoạch duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Tập trung tham mưu xây dựng, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

Sản xuất rau an toàn trên địa bàn Hà Nội

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được văn bản của Sở NN&PTNT về việc xin chủ trương xây dựng kế hoạch duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021- 2025. Trong đó, cho biết, an toàn thực phẩm (ATTP) rất quan trọng với sức khỏe của con người, không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới quan tâm. ATTP càng quan trọng trong sản xuất và tiêu dùng rau xanh. Rau xanh không thể thiếu trong bữa ăn, là thực phẩm sử dụng hằng ngày và tiêu thụ trong ngày với số lượng lớn.

Theo Sở NN&PTNT, ATTP với rau chủ yếu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, trong đó, phụ thuộc phần lớn vào kiến thức kỹ năng canh tác, phòng trừ sâu bệnh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của người sản xuất. Để bảo đảm quy định của pháp luật, Quốc hội đã thông qua Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010. Tại điều 38, khoản 3, khoản 4 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của Bộ NN&PTNT. Cụ thể, Bộ có trách nhiệm quản lý ATTP trong suốt quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, vận chuyển, kinh doanh rau, củ quả.

Trên cơ sở các căn cứ quy định về công tác quản lý ATTP, đồng thời kế thừa kế hoạch duy trì, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2020, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng rau an toàn của người tiêu dùng Thủ đô ngày một tốt hơn, vì vậy, theo Sở NN&PTNT, việc mở rộng phát triển diện tích sản xuất rau an toàn vừa nhằm tăng sản lượng rau vừa đảm bảo chất lượng ATTP đáp ứng nhu cầu người dân Thủ đô là rất cần thiết.

Căn cứ nhu cầu trên, Sở NN&PTNT tham mưu UBND thành phố cho phép xây dựng kế hoạch duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025 với các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để vừa phát huy hiệu quả kinh tế, vừa bảo đảm sức khỏe của người dân…

Về việc trên, UBND thành phố giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025, thống nhất tham mưu, báo cáo UBND thành phố theo đúng quy định của pháp luật…

N.Q


Bài liên quan




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất