Tất cả F1 liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu có kết quả âm tínhSáng nay (12/6), Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam, cho biết: Tất cả các trường hợp F1 đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, liên quan đến BN8819 và BN 8821, đến thời điểm này các ngành chức năng trong tỉnh truy vết được 23 F1 và đã đưa cách ly tập trung. Qua lấy mẫu xét nghiệm, tất cả 23 trường hợp này đều cho kết quả âm tính lần 01 với SARS-CoV-2.

Riêng 129 F1 của BN6572 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 03 với SARS-CoV-2.

Hiện Bạc Liêu có 305 người đang thực hiện cách ly tập trung và 5.422 người đang được theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.

Tất cả F1 liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu có kết quả âm tính

Tất cả F1 liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu có kết quả âm tính.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, UBND tỉnh Bạc Liêu đã lập chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh, gồm 15 chốt chính (05 chốt đường bộ, 10 chốt đường thủy) và 57 chốt phụ, để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến Bạc Liêu.

Đồng thời, các lực lượng chốt chặn, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu  tổ chức kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra, vào và đi qua địa bàn tỉnh, nhất là người đến từ các địa phương có dịch, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh theo quy định.

Cùng với đó, tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra sàng lọc để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý các tình huống phát sinh tại các điểm chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy./.


Bài liên quan