fspin Tàu vũ trụ đầu tiên của Israel đã bị rơi trên mặt trăng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tàu vũ trụ đầu tiên của Israel đã bị rơi trên mặt trăngTrong một cố gắng và tham vọng chinh phục vũ trụ, tàu vũ trụ đầu tiên của Israel do tư nhân tài trợ đã mất liên lạc vào hôm qua.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Israel đã bị rơi trên mặt trăngHình ảnh tàu vũ trụ đang quay để hạ cánh trên mặt trăng

Tàu vũ trụ bị mất liên lạc với trạm điều khiển mặt đất khi nó đang thực hiện nhiệm vụ cuối cùng ở mặt trăng. Một lát sau, nhiệm vụ được tuyên bố là thất bại.

"Tàu vũ trụ chắc chắn đã bị rơi trên bề mặt của mặt trăng", Opher Doron, tổng giám đốc bộ phận không gian của Israel Aerospace Industries cho biết. Ông cho biết tàu vũ trụ đã bị vỡ vụn tại khu vực hạ cánh.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Israel đã bị rơi trên mặt trăngTàu vũ trụ Israel và nhiệm vụ đáp trên mặt trăng

Doron nói rằng động cơ của tàu vũ trụ đã tắt ngay trước khi hạ cánh. Đến khi sức mạnh được phục hồi, ông cho biết tàu đang di chuyển quá nhanh để hạ cánh an toàn. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm ra nguyên nhân của sự thất bại.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Israel đã bị rơi trên mặt trăng

Một tổ chức phi lợi nhuận đã sản xuất tàu vũ trụ không người lái đầu tiên của Israel. Ông Ido Antwise, CEO của SpaceIL, dự định phóng mô-đun do Israel chế tạo vào tháng 12 từ Cape Canaveral trên một tên lửa SpaceX Falcon 9. Họ dự định "Chúng tôi sẽ đưa cờ Israel lên mặt trăng!"

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất