Tây Ninh: Phẫn nộ vụ bé gái mắc bệnh tâm thần bị xâm hại rách màng trinh nhưng kẻ ấu dâm vẫn thoát tội?Sau hơn năm tháng điều tra, vụ ông Trương Văn Đồng (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) hiếp dâm đối với cháu Phạm Thị Mỹ Hiền, sinh ngày 21/04/2002 huyện Tân Châu vào ngày 02/11/2018, đã bị Cơ quan điều tra Huyện Tân Châu - Tỉnh Tây Ninh ban hành kết luận không khởi tố vụ án hình sự đối với nghi can. Việc xâm hại cơ thể cháu bé bằng cách gì không cần biết, nhưng kết quả giám định cháu đã bị rách màng trinh!

Xem các bài:

Bài 1: Tây Ninh: Phẫn nộ vụ bé gái mắc bệnh tâm thần bị xâm hại rách màng trinh nhưng kẻ ấu dâm vẫn thoát tội?

Bài 2: Bé gái 17 tuổi mắc bệnh tâm thần bị “Đại gia xóm” hiếp dâm, công an Huyện Tân Châu hai lần hủy khởi tố

Bài 3: Tây Ninh: Rơi nước mắt trước gia cảnh nghèo nàn của bé gái tâm thần bị hàng xóm xâm hại

Báo Pháp Luật Việt Nam đã nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Cu là cha của nạn nhân Phạm Thị Mỹ Hiền phản ánh về việc con gái bị hiếp dâm.

Theo chia sẻ từ cha nạn nhận: “Vụ việc được cho là xảy ra vào lúc 2h tôi đi đặt lộp, có anh Đồng vào gởi xe, rồi đi qua nhà kế bên, khi anh Đồng đi qua nhà bên đó, thì tôi bắt đầu đi đặt lộp vào khoảng 2h sau, tôi về nhà, con tôi đã đưa cho tôi 100.000 nghìn đồng. Tôi có hỏi tiền ở đâu,  thì con tôi chỉ nói là chú xe, vì cháu không biết tên, nó cầm tiền và chỉ biết khóc. Tôi hỏi, thì cháu có bảo chú xe cho tiền, rồi dùng tay sờ mó và móc bên dưới đau quá “.

chua xong Tây Ninh: Không khởi tố đại gia 'xâm hại' bé gái mắc bệnh tâm thần

Hình ảnh của cháu Hiền được làm mờ 

Vụ việc gây rúng động dư luận và sự phẫn nộ của những người dân. Nhưng tưởng sẽ được các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và trả lại sự công bằng cho những người có liên quan. Phải mất 5 tháng sau Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Tây Ninh mới có quyết định. thế nhưng lại là quyết định gây phẫn nộ vì không khởi tố đối với nghi can.

Quyết định có phần chậm trễ này của Công an TP. Tây Ninh đã gây sự phẫn uất cho gia đình nạn nhân. Theo họ, kẻ vi phạm thì nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, còn cháu bé bị tổn thương về sức khỏe và tinh thần. 

chua xong Tây Ninh: Không khởi tố đại gia 'xâm hại' bé gái mắc bệnh tâm thần

Quyết định không khởi tố hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP. Tây Ninh

Kết quả giám định rách màng trinh 

Căn cứ vào khoản 2 điều 214 Bộ luật tố tụng hình sự và kết luận giám định pháp y về tình dục số: 61/ 2018/TD ngày 05/11/2018 của trung tâm pháp y Tỉnh Tây Ninh, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu thông báo cho ông Phạm Văn Cu biết về kết quả giám định đối với cháu Phạm Thị Mỹ Hiền như sau: Màng trinh Của cháu Hiền rách cũ vị trí 2 giờ, 5 giờ và 9 giờ, hiện tại phát hiện chưa có thai. 

Với kết quả này, không hiểu vì sao bé gái lại nhận được kết luận từ Công an Huyện Tân Châu: Hành vi ôm hôn, dùng tay mò vào ngực và âm hộ không có mục đích giao cấu của đối tượng Trương Văn Đồng đối với cháu Phạm Thị Mỹ Hiền là hành vi dâm ô nên không cấu thành tội phạm". 

Nếu công an Huyện Tân Châu xác định là hành vi dâm ô, tại sao không có hướng xử lý ngay trong kết luận này mà chỉ thông báo cho cha của cháu bé biết? Rõ ràng, sự vô tâm, vô cảm với nỗi đau của gia đình nạn nhân của cơ quan điều tra đã xát thêm muối vào vết thương của xã hội, gây nên sự phẫn uất tức tối trong dư luận. 

chua xong Tây Ninh: Không khởi tố đại gia 'xâm hại' bé gái mắc bệnh tâm thần

Hình ảnh thông báo kết luận giám định

chua xong Tây Ninh: Không khởi tố đại gia 'xâm hại' bé gái mắc bệnh tâm thần

Xác nhận giấy khuyết tật của cháu

Theo nguồn tin được biết gia đình nạn nhân là những người nông dân nghèo, có con gái duy nhất bị tâm thần và bị “ đại gia” trong vùng làm bậy

Được biết, gia đình ông Cu đã không chấp nhận kết luận này của Công an thành phố Tây Ninh và tiếp tục kêu cứu lên các cơ quan chức năng.

Dù chỉ còn vài tháng nữa cháu tròn 18 tuổi vào thời điểm bị tên Đồng cưỡng bức, nhưng với một người mất hành vi tự vệ thì kể cả qua tuổi 18, bất kỳ sự xâm phạm cơ thể nào cũng phải nâng thêm tội. 

Từ lúc bị Cơ quan điều tra Huyện Tân Châu ra kết luận vô cảm như trên, ông Cu cha của bé Hiền đã cầm tờ giấy kết luận đi khắp nơi kêu cứu. Nhìn tờ giấy nhàu nát trên tay người cha nghèo, ai cũng rơi nước mắt. Chỉ có UBND tỉnh Tây Ninh, VKSND tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Tây Ninh vẫn dửng dưng, thờ ơ.

Lý do vì sao có sự dửng dưng này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ sự việc.

Nhật Tuấn

Xem tiếp bài: Tây Ninh: Rơi nước mắt trước gia cảnh nghèo nàn của bé gái tâm thần bị hàng xóm xâm hại


Bài liên quan