Tây Ninh: Rơi nước mắt trước gia cảnh nghèo nàn của bé gái tâm thần bị hàng xóm xâm hạiSự việc diễn ra nhiều tháng qua, về việc cháu P.T.M.H 17 tuổi, có vấn đề về thần kinh bị Trương Văn Đồng sinh năm 1965 xâm hại tình dục nhưng cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra kết luận không thỏa đáng đối với gia đình nạn nhân, tạo nên làn sóng phản ứng từ dư luận xã hội.

Xem lại bài:

Bài 1: Tây Ninh: Phẫn nộ vụ bé gái mắc bệnh tâm thần bị xâm hại rách màng trinh nhưng kẻ ấu dâm vẫn thoát tội?

Bài 2: Bé gái 17 tuổi mắc bệnh tâm thần bị “Đại gia xóm” hiếp dâm, công an Huyện Tân Châu hai lần hủy khởi tố

Sáng ngày 08/5/2019 PV Báo Pháp Luật Sao trực tiếp đến nhà nạn nhận tại ấp 4, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Gia đình nạn nhân sống trong một ngôi nhà lụp sụp nằm lọt thỏm ở bìa rừng cao su.

Tại đây nhóm PV được ông Phạm Văn Cu cha nạn nhân và những hàng xóm xung quanh tường thuật lại quá trình công an dựng hiện trường vụ án. Trong đó tang vật gồm có tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng được cho là của kẻ hiếp dâm để lại cho nạn nhân, tờ tiền đã được công an tịch thu xung công quỹ và bộ đồ của cháu H đã mặc lúc xảy ra sự việc. Về phía gia đình nạn nhân vẫn không nhận được bất kỳ thông tin hay một biên bản giấy tờ gì từ cơ quan chính quyền về vụ việc trên.

Nỗi lo lắng cho con gái tội nghiệp, khiến ông Phạm Văn Cu ngày đêm mất ngủ, gương mặt gầy gò, làn da đen nhẻm hằng những nếp nhăn, bàn tay thô ráp của người nông dân nghèo ở miền Đông nam bộ hàng ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời làm tất cả các nghành nghề để có đồng tiền cho hai cha con sinh sống qua ngày. Có phải vì nghèo mà công lý không tìm đến với gia đình nạn nhân?

Trong khi đó kẻ nhẫn tâm gây ra vụ việc trên lại không bị khởi tố nhởn nhơ ngày đêm ung dung đúng chất của một "Đại gia xóm" của mình, hàng ngày vẫn tỏ vẻ phách lối, chửi bới, thóa mạ, thách đố gia đình nạn nhân kiện mình. 

 

Tây Ninh: Vì nghèo công lý không tìm đến với gia đình nạn nhân?

Hình ảnh cháu H và ngôi nhà của 2 cha con đang ở

Tìm đến công an xã Suối Ngô, tiếp PV là Đại úy Lâm Sơn Dương trưởng công an xã. Khi được hỏi về vụ việc trên thì ông nói "Về phía chính quyền địa phương có biết vụ việc nhưng không có trách nhiệm về sự việc trên", đồng thời hướng dẫn đến công an Huyện giải quyết.

Tiếp tục PV cùng với gia đình bị hại lên Cơ quan công an Huyện vào giờ hành chính. Gặp gỡ và trao đổi với PV là ông Nguyễn Thanh Ngọc, đội trưởng đội điều tra tổng hợp, ông cho hay sẽ ghi nhận và tiếp thu câu hỏi từ PV nhưng không đưa ra câu trả lời vì các cấp lãnh đạo đã bận đi ra ngoài công tác, cũng như người trực tiếp điều tra vụ án cũng bận việc ra ngoài. Mọi câu hỏi của PV sẽ được trả lời bằng văn bản và được gửi bằng đường bưu chính. 

Tây Ninh: Vì nghèo công lý không tìm đến với gia đình nạn nhân?

Giấy xác nhận khuyết tật của cháu Hiền

Sự việc kéo dài nhiều tháng mà kết quả lại rất mâu thuẫn khiến gia đình nạn nhân nghèo và hàng xóm xung quanh rất phẫn nộ. Rất mong sự quan tâm của dư luận cùng cầu cứu đến cơ quan chức năng xem xét và giải quyết một cách công bằng và nghiêm minh đúng người đúng tội. Để kẻ có tội không nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Tóm tắt sự việc:

Theo nguồn tin được biết gia đình nạn nhân là những người nông dân nghèo, có con gái duy nhất bị tâm thần và bị “ đại gia” trong vùng làm bậy vào hôm 02/11/2018

Được biết, gia đình ông Cu đã không chấp nhận kết luận này của Công an thành phố Tây Ninh và tiếp tục kêu cứu lên các cơ quan chức năng.

Dù chỉ còn vài tháng nữa cháu tròn 18 tuổi vào thời điểm bị tên Đồng cưỡng bức, nhưng với một người mất hành vi tự vệ thì kể cả qua tuổi 18, bất kỳ sự xâm phạm cơ thể nào cũng phải nâng thêm tội. 

Từ lúc bị Cơ quan điều tra Huyện Tân Châu ra kết luận vô cảm như trên, ông Cu cha của bé Hiền đã cầm tờ giấy kết luận đi khắp nơi kêu cứu. Nhìn tờ giấy nhàu nát trên tay người cha nghèo, ai cũng rơi nước mắt. Chỉ có UBND tỉnh Tây Ninh, VKSND tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Tây Ninh vẫn dửng dưng, thờ ơ.

Kết quả giám định rách màng trinh 

Căn cứ vào khoản 2 điều 214 Bộ luật tố tụng hình sự và kết luận giám định pháp y về tình dục số: 61/ 2018/TD ngày 05/11/2018 của trung tâm pháp y Tỉnh Tây Ninh, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu thông báo cho ông Phạm Văn Cu biết về kết quả giám định đối với cháu Phạm Thị Mỹ Hiền như sau: Màng trinh Của cháu Hiền rách cũ vị trí 2 giờ, 5 giờ và 9 giờ, hiện tại phát hiện chưa có thai. 

Với kết quả này, không hiểu vì sao bé gái lại nhận được kết luận từ Công an Huyện Tân Châu: "Hành vi ôm hôn, dùng tay mò vào ngực và âm hộ không có mục đích giao cấu của đối tượng Trương Văn Đồng đối với cháu Phạm Thị Mỹ Hiền là hành vi dâm ô nên không cấu thành tội phạm". 

Nếu công an Huyện Tân Châu xác định là hành vi dâm ô, tại sao không có hướng xử lý ngay trong kết luận này mà chỉ thông báo cho cha của cháu bé biết? Rõ ràng, sự vô tâm, vô cảm với nỗi đau của gia đình nạn nhân của cơ quan điều tra đã xát thêm muối vào vết thương của xã hội, gây nên sự phẫn uất tức tối trong dư luận. 

Sao Pháp Luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhóm PV Nội Chính

Đón đọc bài sau:

Tây Ninh: Lộ diện kẻ hiếp dâm bé gái tâm thần vẫn nhởn nhơ và thách thức dư luận


Bài liên quan