Tây Ninh: Sẵn sàng cho kế hoạch tiêm chủng Vắc xin COVID-19 đợt 3(SPL)- Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm phòng COVID-19 Vắc xin đợt 3 cho các đối tượng ưu tiên từ ngày 15/6/2021 đến ngày 24/7/2021.

Với kinh nghiệm trong 2 đợt tiêm chủng trước và sự quyết tâm sử dụng tối đa hiệu quả của Vắc xin, ước tính mỗi lọ sẽ tiêm được 11,5 liều. Như vậy, với 21.000 liều Vắc xin phòng COVID -19 do Astrazeneca sản xuất sẽ được tiêm cho 24.000 đối tượng trong đợt này.

Tây Ninh: Sẵn sàng cho kế hoạch tiêm chủng Vắc xin COVID-19 đợt 3

Tỉnh Tây Ninh chuẩn bị sẵn sàng, an toàn cho chiến dịch tiêm chủng Vắc xin đợt 3

Ngoài việc cân nhắc tiêm mũi thứ 2 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các đối tượng được ưu tiên tiêm chủng trong đợt 3 sẽ thực hiện theo nghị quyết số 21 của Chính Phủ (Số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021), gồm các lực lượng tuyến đầu: Người làm việc trong các cơ sở Y tế, người tham gia phòng, chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…), Quân đội, Công an.

Ngoài ra, các đối tượng ưu tiên tiếp theo bao gồm nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước… Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc nhiều người, người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi, người sinh sống tại các vùng có dịch, người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội. Người được cơ quan có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động nước ngoài, các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng, chống dịch.

Để công tác tiêm Vắc xin được an toàn, hiệu quả, Sở Y tế Tây Ninh yêu cầu các đơn vị tiêm chủng phải bố trí đội cấp cứu ngay tại cơ sở tiêm chủng và đội lưu động sẵn sàng xử lý các trường hợp sự cố bất lợi trong quá trình tiêm Vắc xin.


Bài liên quan