Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội: Tấm lòng vàng trước đại dịch Covid-19Để phòng, chống dịch do chủng mới của virus Corona gây ra và khắc phục tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, nhiều cá nhân tổ chức đã có những chiếc khẩu trang phát miễn phí cho người dân. Vừa qua, tại phố Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội, anh Nguyễn Hoàng Long cùng đội thanh niên tình nguyện đã phát miễn phí hơn 10 nghìn chiếc khẩu trang cho người dân.

Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội: Tấm lòng vàng trước đại dịch Covid-19Anh Nguyễn Hoàng Long (áo trắng) cùng đội thanh niên tình nguyện

Bên cạnh việc phát hơn 10.000 khẩu trang y tế miễn phí, anh Nguyễn Hoàng Long cùng đội thanh niên tình nguyện còn tuyên truyền, hướng dẫn cho mọi người về việc phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra, góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng khu dân cư.

Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội: Tấm lòng vàng trước đại dịch Covid-19Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội: Tấm lòng vàng trước đại dịch Covid-19

Bác V.A.H một người dân sống tại phố Tây Trà chia sẻ: “Do không có khẩu trang y tế nên cả nhà đeo khẩu trang vải, may mà đi ngang đây thấy các bạn thanh niên tình nguyện có tặng khẩu trang miễn phí mình ghé vào được các bạn tặng cho gia đình mỗi người vài cái. Chúng tôi ra các hiệu thuốc đều cháy hàng, được nhận khẩu trang y tế là một điều đáng quý”.

“Mấy ngày nay tôi đi hết các tiệm thuốc tây ở phường chẳng tiệm nào còn bán khẩu trang. Nay có anh Long và các cháu đoàn viên tặng được mấy cái khẩu trang, tui vui lắm”, ông L.A.Đức vui mừng chia sẻ.

Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội: Tấm lòng vàng trước đại dịch Covid-19Chia sẻ với phóng viên, anh Long tâm sự: "Tôi sống ở đây, lập nghiệp ở đây, coi bà con nơi đây như người nhà, thấy dịch bệnh bùng phát, tình trạng khẩu trang khan khiếm. Tôi cùng mọi người đi khắp nơi thu gom, mang về phân phát cho bà con, của ít lòng nhiều. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thu gom tại các xưởng sản xuất uy tín,  cũng kêu gọi các mạnh thường quân nếu có khẩu trang có thể đem đến chỗ chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phát miễn phí tận tay cho người dân”.

Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội: Tấm lòng vàng trước đại dịch Covid-19

Được biết, anh Long là một tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó thoát nghèo tại địa phương. Đi lên bằng hai bàn tay trắng, bằng sự nỗ lực từ chính bản thân, anh hiện tại là chủ của nhiều trang trại, cửa hàng… tạo công ăn việc làm cho nhiều người ở địa phương.

Trước tình trạng dịch bệnh nguy hiểm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang trước khi ra đường. Việc đeo khẩu trang sẽ giúp chính bản thân giảm nguy cơ lâu nhiễm cũng như giảm phát tán dịch bệnh lây lan diện rộng.

Ngọc Quang - Đức Hiếu - Kiều Ninh