fspin Tha thứ hay không trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tha thứ hay không trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên?Sau sự việc em Y bị 5 bạn nữ đánh hội đồng ngay tại lớp học, cả 5 gia đình đều đến nhà H.Y để thăm hỏi tình hình và xin lỗi cho hành động của con em mình. Nhưng đều không được chấp nhận.

Con có lỗi thì người làm cha mẹ cũng có phần trách nhiệm. Sau khi nhận được tin tức, 5 phụ huynh của 5 em trong vụ đánh hội đồng bạn ở Hưng Yên đã đến gặp em Y để thăm hỏi và xin lỗi. Đề nghị với gia đình rằng được lo toàn bộ tiền viện phí cho em Y nhưng bị gia đình từ chối. Chú Doanh của nữ sinh Y nói “Gia đình chúng tôi không cần tiền” và muốn mọi đưa sự việc này ra pháp luật và chỉ cần đền bù theo thỏa thuận.

Có đáng tha thứ cho hành động của những em nhỏ trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên.

Mọi người đến thăm em Y ở bệnh viện

Em L là người cầm đầu trong vụ đánh nhau này đã trốn khỏi nhà và tạm lánh ở nhà bác của mình bởi quá sợ hãi từ những lời dọa dẫm đến từ mạng xã hội và những tin nhắn được gửi về facebook cá nhân của em. Người làm cha mẹ cũng đứng ngồi không yên với hành động của con mình. Mẹ của em L chia sẻ “Không ai dạy con như thế. Đẻ con ra ai cũng muốn con ngoan không ai muốn bị như thế này. Ở nhà, đi đâu về thì cũng thấy con chào bố, con chào mẹ ngoan ngoãn, nhưng đi học thì lại như vậy. Chúng tôi cũng không hiểu được”. Và sự việc cũng đã xảy ra, những em học sinh tham gia đánh cũng đã lo sợ và hiểu được hành động sai trái của mình. Bố mẹ các em mong gia đình em Y tha lỗi và chấp nhận chi phí điều trị. Con dại cái mang, không ai muốn con mình hành động như vậy. Trong khi đó gia đình em L và em Y lại có mối quan hệ bà con, vì vậy 2 bên cảm thấy rất khó xử.

Có đáng tha thứ cho hành động của những em nhỏ trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên.

Những hành động của 5 em này liệu có nên được tha thứ

Những phụ huynh khác cũng mong muốn nhận được sự tha thứ từ gia đình em Y cho con em của mình. Họ đều tỏ ý không bênh vực những hành động sai trái, chấp nhận những hình phạt và chỉ mong nhận được sự tha thứ.

Nhưng, nếu đặt vào vị trí làm cha mẹ của em Y mới hiểu được rằng con mình đang phải chịu đựng những gì. Sinh con ra, nuôi con khôn lớn, dành những tình yêu, những thứ tốt đẹp nhất cho đứa con của mình để nó phải chịu sự hành hạ ảnh hưởng đến việc học hành, sức khỏe và tâm lý như vậy thì không bậc phụ huynh nào chịu nổi.

Không ai muốn câu chuyện đau lòng như thế này xảy ra. Dù như thế nào thì các em nhỏ cũng đã sai khi hành động như vậy, những người lớn cũng góp phần trách nhiệm khi không thể theo dõi sát sao hơn tình hình của con em mình để có thể có lời khuyên và những sự giáo dục tốt hơn. Sai thì phải chịu trách nhiệm, có như vậy các em mới hiểu chuyện hơn và lấy đó làm bài học cho bản thân mình, sống trở nên có ích hơn cho xã hội. Mong rằng em Y sớm vượt qua được những nỗi sợ để có thể quay lại học hành bình thường và tiếp tục con đường tương lai.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất