Thạch Thất (Hà Nội): Ai bảo kê cho trạm trộn bê tông Thăng Long hoạt động không phép?không phép? Dù chưa được cấp phép, nhưng Công ty CP bê tông Thăng Long vẫn ngang nhiên xây dựng và đưa vào hoạt động trạm trộn bê tông trên hàng nghìn m2 đất quốc phòng. Việc hoạt động không phép này đã diễn ra gần 3 năm nhưng chính quyền huyện Thạch Thất lại không có động thái xử lý triệt để

 

Cụ thể, tại thôn 6, xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội) đang tồn tại một trạm trộn bê tông không phép của Công ty CP Đầu tư bê tông Thăng Long. Trên diện tích hàng nghìn m2, công ty bê tông Thăng Long đã xây dựng 03 silo xi măng, máy trộn, phễu cấp liệu, trạm cân, nhà điều hành.

Theo tìm hiểu của PV, diện tích đất công ty bê tông Thăng xây dựng trạm trộn có nguồn gốc là đất quốc phòng (Trại sản xuất nông nghiệp C5) thuộc Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh pháo binh quản lý.

Thạch Thất (Hà Nội): Ai bảo kê cho trạm trộn bê tông Thăng Long hoạt động không phép?

Bất chấp lệnh tháo dỡ, công ty bê tông Thăng Long vẫn ngang nhiên hoạt động

Ngày 18/10/2019, UBND xã Tiến Xuân đã tổ chức hội nghị làm việc giữa UBND xã với đại diện của Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh pháo binh và Trại sản xuất nông nghiệp C5. Theo đó, Bộ Tham mưu đã yêu cầu công ty bê tông Thăng Long dừng mọi hoạt động các trạm trộn trên đất của đơn vị và đến ngày 31/12/2019 phải tháo dỡ và bàn giao lại mặt bằng cho đơn vị quản lý.

Thạch Thất (Hà Nội): Ai bảo kê cho trạm trộn bê tông Thăng Long hoạt động không phép?

Hàng chục xe bồn đang chờ để vận chuyển bê tông thành phẩm đưa ra thị trường

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV vào ngày 19/2/2020, phớt lờ lệnh tháo dỡ, công ty bê tông Thăng Long vẫn hoạt động hết công suất. Tại khu vực trạm trộn, hàng chục xe bồn vẫn trực và ra vào trạm trộn để chở bê tông. Thậm chí công ty này còn lập riêng téc xăng dầu ngay tại khu vực trạm trộn để “tiện” phục vụ cho các xe bồn.

Thông tin tới Báo Pháp luật Việt Nam, ông Đinh Công Long, Chủ tịch UBND xã Tiến Xuân cho biết: Do là đất quốc phòng nên rất khó xử lý, xã đã làm việc và yêu cầu công ty đến ngày 31/12/2019 phải tháo dỡ, di chuyển. Tuy nhiên đến nay công ty Thăng Long vẫn không thực hiện.

Một trạm trộn bê tông quy mô lớn, được xây dựng trên hàng nghìn m2 đất quốc phòng từ gần 3 năm nay. Tuy nhiên, chính quyền xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất lại không thể xử lý dứt điểm, để công ty bê tông Thăng Long ngang nhiên hoạt động “khống phép” trong suốt một thời gian dài, bất chấp lệnh tháo dỡ.

Trước sự việc trên, dư luận không khỏi nghi ngờ liệu có thế lực nào đứng sau chống lưng, bảo kê cho công ty bê tông Thăng Long hoạt động không phép?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Như Hiền - Đức Anh

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất