Thạch Thất – Hà Nội: “Đổ bộ” lấn chiếm đất xã Phú Kim, chính quyền lặng im?(PLVN) - Người dân tự ý chuyển đổi đất công, đất nông nghiệp, xây dựng nhà xưởng, quán ăn, nhà ở “vô phép” nhưng chính quyền huyện Thạch Thất, đặc biệt tại xã Phú Kim xem như không có gì xảy ra

 

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân xã Phú Kim (huyện Thạch Thất, Hà Nội) về thực trạng xây dưng nhà ở riêng lẻ, xưởng sản xuất, nhà hàng, quán ăn trên đất nông nghiệp, đất đê điều dọc tuyến đê sông Tích từ thôn Bách Kim chạy dọc đê sông Tích đến thôn Nội Thôn - xã Phũ Kim.

Thạch Thất – Hà Nội: hàng loạt cá nhân “đổ bộ” lấn chiếm đất ồ ạt tại xã Phú Kim

Những căn nhà không phép cứ thế mọc lên trên hành lang an toàn đê

Để có thông tin khách quan, phóng viên đã xuống ghi nhận thực tế. Đi dọc tuyến đê chúng tôi thấy hàng chục căn nhà riêng lẻ to, nhỏ khác nhau đang được chủ đầu tư xây mới, gấp rút hòan thiện và đi ào hoạt động.

Thạch Thất – Hà Nội: hàng loạt cá nhân “đổ bộ” lấn chiếm đất ồ ạt tại xã Phú Kim"khu phố" lấn chiếm xây dựng trái phép đã và đang được hình thành

Đi dọc tuyến đê sông Tích chúng tôi ghi nhận thêm nhiều khu nhà xưởng, quán ăn, quán tạp hóa rộng hàng nghìn m2 mới hoàn thiện đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động.

Khi biết chúng tôi là phóng viên xuống tìm hiểu sai phạm đất tại địa phương, người dân thi nhau kể về bất cập trong quản lý, xử lý, lấn chiếm, sử dụng đất công, đất nông nghiệp tại địa phương.

Thạch Thất – Hà Nội: hàng loạt cá nhân “đổ bộ” lấn chiếm đất ồ ạt tại xã Phú Kim

Người dân vô cùng bức xúc và chia sẻ với phóng viên 

Người dân địa phương cho biết: “tình trạng xây dựng diễn ra ồ ạt nhiều năm nhưng không hề ai nhắc nhở. Nhưng ngang nhiên hơn là họ lấn chiếm xây dựng trước mặt các cơ quan chức năng địa phương mà không hề ai xử lý. Mặc cho người dân kiến nghị nhiều lần với chính quyền nhưng dường như họ mặc kệ, buông lỏng cho những hộ cá nhân kia mặc sức lấn chiếm, xây dựng”.

Để trả lời cho câu hỏi trên, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo xã Phú Kim nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT – TTg yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin về đất đai. Theo Chỉ thị, bên cạnh nhiều nội dung, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh tình trạng giao đất không đúng quy định và xử lý nghiêm người đứng đầu nếu buông lỏng quảng lý về đất đai.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin...!

Lê Bùi

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất