Thái Lan: 10 tỉnh sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1/11 tới(SPL)- Theo Trung tâm quản lý tình hình dịch Covid-19 Thái Lan cho COVID-19 (UBBAXH) mới đây cho biết, sẽ mở cửa toàn quốc vào cuối tháng mười một, nhưng sẽ giảm bớt một số biện pháp phong tỏa từ ngày 1/10. Trong đó rút ngắn thời gian cách ly đối với những người được tiêm chủng đầy đủ xuống 7 ngày, và rút ngắn thời gian giới nghiêm ban đêm ở các tỉnh vùng “đỏ sẫm” xuống còn 10h đêm - 16h sáng trong ít nhất 15 ngày.

Thái Lan: 10 tỉnh sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1/11 tới

Người dân Thái Lan tại một trung tâm mua sắm. (Ảnh: Thai PBSWorld)

Cụ thể, thời gian giới nghiêm sẽ được rút ngắn một giờ, từ 9h tối đến 16h. CCSA cũng đồng ý giảm thời gian cách ly đối với những du khách đã tiêm phòng xuống còn 7 ngày, thay vì 14 ngày như trước đó. Tuy nhiên, những người không có giấy tờ chứng minh đã tiêm phòng sẽ phải trải qua 10-14 ngày kiểm dịch.

CCSA cũng cho phép mở lại một số doanh nghiệp nhất định, chẳng hạn như vườn ươm trẻ em, trung tâm phát triển trẻ em, thư viện, bảo tàng, tiệm làm móng, tiệm xăm, spa, trung tâm y tế, đấu trường thể thao trong nhà, rạp chiếu phim và nhạc sống trong nhà hàng.

Các trung tâm mua sắm và cửa hàng tiện lợi hiện được phép mở cửa đến 9 giờ tối. Tuy nhiên, các trung tâm triển lãm vẫn tiếp tục đóng cửa.

Các UBBAXH cũng công bố danh sách các thành phố sẽ mở cửa hoạt động lại vào ngày 1/11 tới đây gồm:  Bangkok, Krabi, Phang-nga, Prachuap Khiri Khan (chỉ Hua Hin và Nông Gae), Phetchaburi (chỉ Cha-am), Chonburi (chỉ Pattaya, Bang Lamung, Jom Thiện, Bang Sare), Ranong (Koh Phayam), Chiang Mai (quận Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Loei (Chiang Khan) và Buriram (quận Muang).

Trước đó, tình trạng Khẩn cấp đã được áp dụng tại Thái Lan kể từ tháng 3 năm 2020 và nhiều lần được gia hạn vì nghị định này có hiệu lực không quá 90 ngày tại một thời điểm./.

(Thai PBSWorld)


Bài liên quan