Thái Lan: Chơi trồng bắp ảo trên mạng, hơn 300 người mất tiền thậtKhoảng 30 game thủ trong số hơn 300 nạn nhân bất mãn đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát Phòng chống tội phạm (CSD) tại Bangkok với cáo buộc họ đã bị một nhà quảng bá phẫu thuật thẩm mỹ lừa để đầu tư tiền thật vào một trò chơi trồng bắp (ngô) ảo để kiếm tiền.

Thái Lan: Chơi trồng bắp ảo trên mạng, hơn 30 người mất tiền thậtNhóm này tuyên bố rằng có tới 300 người đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo trực tuyến và mất tổng cộng 50 triệu bath.

Một trong những người tố cáo, chủ sở hữu công ty thiết kế ấn phẩm có trụ sở tại Lampang, Siwapat , 44 tuổi, nhớ lại rằng cô kết bạn với nghi phạm, người được xác định chỉ có biệt danh là biệt danh Win Win và lúc đó đang làm nhân viên quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ cho một bệnh viện, tại một hội thảo về các hoạt động chuyển đổi giới tính vài năm trước.

Win sau đó mời cô chơi trò chơi trồng ngô ngọt, mà Win tuyên bố đã tự tạo ra. Trong trò chơi này, Siwapat cho biết Win đã tuyên bố, nông dân được yêu cầu đầu tư tiền mặt để trả chi phí sản xuất, như đất, hạt giống và phân bón trước khi họ có thể thu hoạch và bán sản phẩm ảo cho các cửa hàng trực tuyến để lấy tiền thật, Siwapat giải thích.

Thái Lan: Chơi trồng bắp ảo trên mạng, hơn 30 người mất tiền thậtKhoảng 30 nạn nhân của trò chơi trồng bắp trồng ngô ảo trên mạng

Nữ doanh nhân đã chấp nhận lời mời của Win vào đầu năm nay để tham gia với tư cách là đối tác trong dự án trò chơi này và đầu tư 500.000 Bath vào trò chơi. Việc đầu tư tiền vào trò chơi nhanh chóng chấm dứt sau một vài tháng và Siwapat không thể liên lạc với Win.

Một nạn nhân khác, Ninrata , cho biết cô đã đầu tư tiền thật vào trò chơi khi bị dụ dỗ sẽ  mang lại 100 Bath mỗi ngày cho mỗi khoản đầu tư 10.000 bath, nhưng Win đã kết thúc chương trình và trả cổ tức vào tháng 3. Khi Ninrata đòi lại tiền của mình, Win bị cáo buộc nói rằng cô sẽ hoàn trả sau cuộc bầu cử quốc gia, nhưng đã không làm như vậy. Ninrata nói rằng Win đã từng thừa nhận với một nạn nhân rằng cô đã nói dối về trò chơi trực tuyến và đã tiêu hết tiền.

Luật sư Ratchaphon Sirisakhon, chủ tịch của Câu lạc bộ Cuộc chiến vì Công lý trên mạng xã hội, cho biết vụ án này đã ảnh hưởng đến 300 nạn nhân trên toàn quốc - một trong số họ bị căng thẳng rất nhiều vì bị lừa đến nỗi bị đột quỵ và chết.

Ratchaphon cho biết nhiều nạn nhân cũng đã nộp đơn khiếu nại tại các đồn cảnh sát tương ứng của họ, cùng với các bằng chứng bao gồm phiếu chuyển tiền, nhắn tin với nghi phạm và quảng cáo trên Facebook.

Các nạn nhân muốn khởi tố kẻ tên Win Win 4 tội. Gồm: thực hiện một vụ lừa đảo công khai, vi phạm Nghị định khẩn cấp về việc vay các khoản tiền để lừa đảo và gian lận công khai, rửa tiền và vi phạm Đạo luật máy tính.

Các sĩ quan CSD đã thu thập lời khai ban đầu, cùng với các bằng chứng mà họ đã nộp để chuyển cho Phòng Ngăn chặn Tội phạm Công nghệ xử lý loại tội phạm này.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất