Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra công kích kết quả bầu cửVào ngày 25/3/2019, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã viết bài bình luận tiếng Anh đăng trên trang web của New York Times về chủ đề "Bầu cử ở Thái Lan được chữa khỏi"

Thái Lan: Thủ tướng Thaksin Shinawatra công kích kết quả bầu cửCựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra

Ông Thaksin tuyên bố trong bài báo rằng ông biết chính phủ quân sự muốn nắm quyền nhưng không thể tin rằng đã thao túng cả cuộc bầu cử một cách trắng trợn như vậy.

Ông Thaksin nói: "Ủy ban bầu cử đã ngừng công bố kết quả bầu cử vào tối Chủ nhật. Và thông báo rằngsẽ hoãn thông báo vào thứ Hai. Kết quả mở ra đã có sự thay đổi. Khi tôi viết bài này vào tối thứ Hai , kết quả chính thức của cuộc bầu cử ban đầu không được tiết lộ. Tôi không nghĩ rằng trong lịch sử Thái Lan hiện đại sẽ có sự hoãn lại của thông báo này. Rõ ràng là chính phủ quân sự sợ hãi "

Trong bài báo, ông Thaksin cũng xác định những đặc thù phát sinh ở nhiều khu vực bầu cử và Ủy ban bầu cử cũng có quyền trao thẻ đỏ cho các ứng cử viên. Nhiều lỗi giống như được sửa chữa.

Ông Thaksin tuyên bố rằng chính phủ quân sự đã chỉ định và vẫn can thiệp vào Ủy ban bầu cử Mặc dù Ủy ban bầu cử nên là một đơn vị làm việc độc lập Họ cũng đã viết một hiến pháp mới. Có vẻ như Thái Lan không thể giải quyết các luật lỗi thời hoặc thậm chí là tội phạm liên quan đến đăng ký xe. Nhưng có thể viết hiến pháp mới rất thường xuyên.

Luật bầu cử đã được sửa đổi để làm cho đảng chính trị yếu. Hai hệ thống tiêu chuẩn được sử dụng để tìm ra ai có thể là ứng cử viên chính. Hoặc người được tính là 'Đối thủ chính trị của các quan chức chính phủ được coi là kẻ thù"

Liệu chính phủ quân sự có cho phép đảng dân chủ thành lập chính phủ hay không. Họ sẽ cố gắng tìm đường trong quyền lực. Họ vô đạo đức Và họ muốn nắm quyền bất kể hành động tiếp theo của họ là gì, đó là một trò lừa đảo cho một bữa tiệc nhỏ theo mọi cách có thể. Cuộc bầu cử này là một cuộc bầu cử rất tốn kém.

Cuối bài viết Ông Thaksin tuyên bố rằng "Không ai biết liệu Đảng Dân chủ sẽ bị giải tán hay không. Người đứng đầu chính phủ quân sự có thể làm bất cứ điều gì họ muốn khi chủ tịch ủy ban được hỏi về kết quả bầu cử vào tối Chủ nhật. Ông không thể trả lời bằng cách nói rằng không có máy tính. Nhưng rõ ràng là anh phải dừng lại Có phải anh ấy đã ra lệnh dừng lại? "

Thái Lan: Thủ tướng Thaksin Shinawatra công kích kết quả bầu cửBà Sirima Jirakitthana, Thư ký thường trực Quận Sriracha

Trong một diễn biến khác, nhiều cá nhân và tổ chức lên án sự nhầm lẫn của cuộc bầu cử. Bà Sirima Jirakitthana, Thư ký thường trực, Quận Sriracha yêu cầu àm rõ trường hợp người dùng Facebook có tên "Surawut Kerdchai" và "To Si Racha" đã đăng câu chuyện về một bé gái 7 tuổi sinh ngày 14 tháng 8 năm 2012 có tên trong danh sách "Bầu cử thành viên Hạ viện". Cô bé 7 tuổi bầu cử quận 5, đơn vị 14, huyện Sriracha, tỉnh Chon. Trong khi đó, yêu cầu cử tri phải từ 18 tuổi trở lên.

"Bác sĩ Rinrada Kerdchai, 7 tuổi (cháu gái tôi) sinh ngày 14 tháng 8 năm 2012. Cha mẹ cô bé bối rối không biết tại sao tên của con gái họ lại xuất hiện trên bảng bầu cử. 

Bà Ladawan Wongsriwong, phát ngôn viên của Đảng Phuea Thai, nói rằng Ủy ban bầu cử phải tiến hành điều tra Trong trường hợp thẻ ma xuất hiện ở 10 tỉnh được công bố trên phương tiện truyền thông xã hội Bằng cách so sánh số lượng người dùng đủ điều kiện và số lượng người dùng đủ điều kiện, chẳng hạn như Chiang Rai, Chiang Mai, Trang, Trat, Tak, Nakhon Nayok, Nakhon Pathom, Nakhon Phanom, Nakhon Ratchasima và Nakhon Si Thammarat Ngoài ra, có thông tin rằng ở Laksi, Bangkok, có quá nhiều thẻ ma.

Bích Hòa

 

 

 


Bài liên quan