Thái Lan: Hơn 700 tình nguyện viên tham gia dự án nghiên cứu sử dụng vắc xin hỗn hợp(SPL)- Theo thông tin từ thaipbsworld, có hơn 700 người đã tình nguyện tham gia một dự án nghiên cứu, do nhà virus học nổi tiếng của Thái Lan, Tiến sĩ Yong Poovorawan, thuộc Khoa Y tại Đại học Chulalongkorn, khởi xướng, để nghiên cứu phản ứng miễn dịch và tính an toàn của việc cấy hỗn hợp COVID-19, sử dụng AstraZeneca và Sinovac.

Thái Lan: Hơn 700 tình nguyện viên tham gia dự án nghiên cứu sử dụng vắc xin hỗn hợp

Ảnh minh họa

Cụ thể, trong bài đăng trên Facebook của mình hôm qua (thứ Bảy), Tiến sĩ Yong đã nói cảm ơn sự nhiệt tình của tất cả các tình nguyện viên và chia sẻ chỉ sáu giờ sau khi kêu gọi tình nguyện viên, hơn 700 người đã nộp đơn.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông đã xin phép Ủy ban Đạo đức để tiến hành nghiên cứu chỉ trên 90 tình nguyện viên.

Tiến sĩ Yong cho biết: “Tôi muốn bày tỏ sự cảm kích chân thành đối với sự hợp tác của tất cả những người đã tham gia vào tất cả các dự án nghiên cứu, và nói thêm rằng nghiên cứu về việc sử dụng hỗn hợp hai loại vắc xin này nhằm xác định phản ứng miễn dịch đối với sự kết hợp của hai loại vắc xin và tính an toàn của nó, để nó có thể được đưa vào thực tế nếu nghiên cứu thành công.

Các bác sĩ thường không khuyến nghị các loại vắc xin khác nhau cho liều đầu tiên và liều thứ hai, nhưng trong một số trường hợp, một người phát triển các phản ứng phụ nghiêm trọng sau khi được tiêm một loại vắc xin cho liều đầu tiên, thì nên sử dụng một loại vắc xin khác cho liều thứ hai. .

Ngoài ra, trong trường hợp thiếu một loại vắc xin sau các liều đầu tiên, việc sử dụng một loại vắc xin khác cho các liều thứ hai được chấp nhận.

Do đó, vấn đề nghiên cứu toàn diện về việc sử dụng hỗn hợp vắc xin là cần thiết, trước khi nó được đưa vào thực hiện, theo Trung tâm Dữ liệu COVID-19.

Nghiên cứu trên một số trường hợp những người được tiêm hai loại vắc xin khác nhau, Sinovac và AstraZeneca, cho thấy phản ứng miễn dịch đáng kể đối với căn bệnh này./.

(Nguồn: thaipbsworld)


Bài liên quan