fspin Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya thêm 2 năm - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya thêm 2 nămVịnh Maya nổi tiếng của Thái Lan sẽ vẫn tiếp tục đóng cửa đối với khách du lịch chơ tới giữa năm 2021, Bộ Công viên Quốc gia, Động vật hoang dã và Bảo tồn Thực vật (DNP) đưa ra thông báo gia hạn thời gian.

Vịnh Maya nằm trên hòn đảo Koh Phi Phi Leh của quần đảo Phi Phi phía nam Thái Lan vốn không có người ở, thế nhưng dã bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên các cảnh quay của bộ phim "The Beach" năm 2000 của nam tài tử Leonardo DiCaprio. Số lượng du khách đến vịnh đã tăng vọt lên tới 5.000 người mỗi ngày, theo tờ Bangkok Post.

Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya thêm 2 năm

Vịnh Maya nhìn từ trên cao. Ảnh: Twitter

"Vào bất kỳ ngày nào, bất cứ lúc nào cũng sẽ có hơn 30 tàu cao tốc và thuyền lớn đậu trên bãi biển, với những chiếc phà lớn chở hàng trăm người đi lặn và ngắm cảnh ở vùng nước sâu. Tuy đẹp nhưng đây không phải nơi kín đáo bởi sự ghé thăm của hàng nghìn người mỗi ngày. Hãy cố gắng tham quan vịnh vào sáng sớm hoặc sau 17h00 và bạn sẽ tránh được đám đông", trang web Hotels.com đưa ra khuyến cáo cho các khách du lịch khi tới thăm khu du lịch này.

Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya thêm 2 năm

Với khung cảnh tựa thiên đường nhiệt đới, vịnh Maya thu hút rất đông khách du lịch. Ảnh: Twitter

Vịnh Maya dài 250 m và rộng 150 mét, từng có thời điểm bị quá tải bởi khách du lịch, điều này khiến chính phủ Thái Lan đã quyết định đóng cửa khu vịnh vào tháng 6 năm 2018. Việc đóng cửa nhằm mục đích cho phép các rạn san hô trong vịnh tiếp tục phục hồi và cũng để các nhà chức trách Thái Lan có thêm thời gian phát triển cơ sở hạ tầng như nhà vệ sinh, lối đi, hệ thống bán vé trực tuyến, hệ thống giám sát tàu,...theo giáo sư Thon Thamrongnawasaw, thành viên ban cố vấn quản lý công viên biển của DNP, ngoài ra số lượng du khách được tới đây tham quan mỗi ngày sẽ được giới hạn xuống chỉ còn ở mức 2400.

Nguồn Ngaynay


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất