Thái Nguyên: Không ngừng phát triển giao thông nông thôn tại xã Tân HòaBằng sự cố gắng và nỗ lực của ban lãnh đạo xã Tân Hoà cùng với tinh thần đoàn kết của nhân dân, vừa qua xã Tân Hoà đã chính thức về đích nông thôn mới.

Xã Tân Hoà, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên là một xã miền núi, cách trung tâm huyện 6km về phía Đông. Với diện tích là 2039,93 ha, gồm 8835 nhân khu. Số người trong độ tuổi lao động là 5319 người, chiếm 60,20%. Đến nay, xã đã có 100% trục được chính, 70% đường trục xóm, liên xóm và 68,4% đường ngõ đã được bê tông hoá. Nhờ vậy, mà việc di chuyển ở xã được thuận lợi dễ dàng, giao thương buôn bán phát triển.

Thái Nguyên: Không ngừng phát triển giao thông nông thôn tại xã Tân Hòa

Ông Nguyễn Văn Qúy, Bí thư xã Tân Hòa

Theo Ông Nguyễn Văn Qúy, Bí thư xã Tân Hòa cho biết: “Lúc mới xây dựng nông thôn mới chỉ đạt 4/19 chỉ tiêu do dân còn nghèo, diện tích xã lại rộng, dân cư thưa thớt. Nhưng nhờ có sự hỗ trợ của nhà nước với gần 3000 tấn xi măng, đặc biệt là sự đồng lòng và quyết tâm của nhân dân toàn xã,dân bàn và dân làm lên đến nay nông thôn mới đã đạt 19/19 chỉ tiêu.

Thái Nguyên: Không ngừng phát triển giao thông nông thôn tại xã Tân Hòa

Bà Nguyễn Thị Hồng, giáo viên trường THCS Tân Hoà

Bà Nguyễn Thị Hồng, giáo viên trường THCS Tân Hoà, một người dân xã Tân Hoà cho biết: “Đây là trục đường chính dẫn vào UBND xã. Trước đây đoạn đường này tuy rộng nhưng lại lồi lõm ổ trâu, ổ gà. Mùa khô ô tô đi vào còn khó chứ mùa mưa xe sẽ kẹt giữa đầm lầy. Trẻ con đi học rất cực khổ, quần áo chân tay lúc nào cũng dính bùn. Nhưng từ khi có chính sách xây dựng nông thôn mới thì có tuyến đường này tuy chưa hoàn thành được tất cả các đường ngõ xóm nhưng xây dựng được trục đường chính cũng đã khiến chúng tôi phấn khởi rất nhiều. Bản thân là một giáo viên, tôi thấy thật hạnh phúc khi các học trò của mình đến trường dễ dàng, sạch sẽ và an toàn hơn.”

Thái Nguyên: Không ngừng phát triển giao thông nông thôn tại xã Tân Hòa

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Chi hội trưởng Hội phụ nữ xóm Giàn tích cực vận động tham gia trồng hoa

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Chi hội trưởng Hội phụ nữ xóm Giàn, xã Tân Hoà cho biết: “Từ khi khởi công xây dựng trục đường, bà con trong xóm hân hoan, nhiệt tình tham gia. Sau khi hoàn thành, việc đi lại thuận tiện, ô tô đã đi vào được xóm mà không bị mắc kẹt bởi đầm lầy hay những bụi rậm ven đường. Đặc biệt, chị em trong hội phụ nữ xóm tích cực tham gia trồng hoa, dọn vệ sinh ven đường khiến cảnh quan xóm đẹp hơn, không khí trong lành hơn.”

Xây dựng nông thôn mới là một cách làm mới, góp phần làm chuyển biến nhận thức, ý thức của người dân về phát triển kinh tế, tập quán sản xuất, bảo vệ môi trường, xây dựng công trình công cộng,... Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn kiểu mẫu.

Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Tân Hoà, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được thành công hơn mong đợi, đặc biệt là trong tiêu chí số 2 về đường giao thông. Đây chính là động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế, văn hóa cho xã.

Ngọc Nhi
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất