fspin Thái Nguyên: Lãnh đạo xã thông tin về việc “tham nhũng giờ làm việc” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thái Nguyên: Lãnh đạo xã thông tin về việc “tham nhũng giờ làm việc”Ngày 19/8 vừa qua, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Dương Văn Đường, Bí thư Đảng ủy xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên về việc cán bộ xã rời bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính ngày 11/8/2020.

Lãnh đạo xã Điềm Thụy thông tin về việc “tham nhũng giờ làm việc”

Trụ sở UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

Ông Dương Văn Đường, Bí thư Đảng ủy xã Điềm Thụy cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về sự việc hầu hết cán bộ rời bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính thì UBND huyện Phú Bình đã có công văn yêu cầu làm rõ nội dung phản ánh của phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam. Đến ngày 13/8/2020 UBND xã Điềm Thụy cũng đã có Báo cáo số 105/UBND-VP trình lên UBND huyện Phú Bình để giải trình sự việc trên”.

Lãnh đạo xã Điềm Thụy thông tin về việc “tham nhũng giờ làm việc”

Báo cáo số 105/UBND-VP của UBND xã Điềm Thụy trình lên UBND huyện Phú Bình

Ông Đường chia sẻ thêm về nguyên nhân dẫn đến sự việc mà báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh: “Ngày 11/8/2020, mẹ chồng của đồng chí Nguyễn Thị Hương - Ủy viên BCH Đảng ủy xã, Đại biểu HĐND xã, Phó chủ tịch hội phụ nữ xã từ trần, ngoài ra trên địa bàn xã ngày hôm đó cũng có thêm 2 đám tang khác nữa, để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Điềm Thụy và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã đến nhà đồng chí Nguyễn Thị Hương, và 2 đám tang khác để hỏi thăm,động viên, chia buồn, đồng thời phân công các đồng chí  chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như tổ chức phun phòng, sát khuẩn, đeo khẩu trang, không tổ chức ăn cơm…”

UBND xã Điềm Thụy cũng khẳng định do sơ xuất UBND xã Điềm Thụy không cử đồng chí lãnh đạo và phân công cán bộ thường trực tại cơ quan nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Sau đó thì UBND xã cũng đã họp rút kinh nghiệm và nghiêm túc kiểm điểm trước UBND huyện Phú Bình. Đại diện lãnh đạo xã Điềm Thụy, ông Dương Văn Đường, Bí thư Đảng ủy xã khẳng định sẽ không để xảy ra sự việc tương tự trong thời gian tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc triển khai các biện pháp  phòng chống dịch tại các điểm tập trung đông người là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cũng cần phân công, công việc một cách phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngọc Phúc
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất