fspin Thái Nguyên: Người dân Phú Lương khốn khổ vì chưa được giao đất - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thái Nguyên: Người dân Phú Lương khốn khổ vì chưa được giao đấtVừa qua Báo PLVN nhận được đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Yến trú tại xóm Đồng Đình - Huyện Phú Lương- Tỉnh Thái Nguyên về việc trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại khu quy hoạch dân cư xóm Đồng Đình. Nhưng từ năm 2013 đến nay huyện vẫn chưa bàn giao đất cho bà Yến với lý do chưa giải phóng xong mặt bằng.

Trao đổi với Phóng viên Báo PLVN bà Yến cho biết: “ Ngày  19/12 /2013, tôi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại khu quy hoạch dân cư xóm Đồng Đình và trúng 02 có tổng diện tích 260m2. Ngày 20/12/2013, tôi nhận được Quyết định số: 5719/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Lương về việc phê duyệt kết quả trúng đấu giá. Ngày 26 /12/2013, tôi đã làm xong thủ tục theo quy định của Nhà nước để nhận đất. Đến ngày  30 /5/2014, tôi cùng các cá nhân khác trúng đấu giá có mặt thực địa - nơi quy hoạch khu dân cư nêu trên theo giấy mời số 01/GM-UBND của UBND xã Yên Ninh. Tuy nhiên, Phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Lương và UBND xã Yên Ninh không bàn giao đất cho chúng tôi mà chỉ giới thửa đất. Với lý do là các thửa đất trên chưa giải phóng mặt bằng.”

 

                             Thái Nguyên: Người dân Phú Lương khốn khổ vì chưa được giao đất                                     Khu đất bà Bà Nguyễn Thị Yến trúng đấu giá

Từ đó đến nay, gia đình bà Yến đã nhiều lần làm đơn đề nghị lên các cơ quan có thẩm quyền, nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm và việc bàn giao đất từ UBND huyện Phú Lương vẫn chưa có biến chuyển.

Khi chị nhận được quyết định về việc phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, gia đình chị Yến phải đi vay lãi số tiền 200 triệu đồng  để hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Với cách tính toán của chị 15 ngày sau chị sẽ nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), thì khi đó chị có thể dùng chính sổ đỏ của mình đi vay ngân hàng để trả khoản vay lãi.

Từ năm 2014 cho đến nay đã là 06 năm sự chờ đợi  để dược nhận được sổ đỏ ngày càng  “vô vọng. Với mức lãi 3000đ/ triệu/ ngày số tiền vay lãi ngày càng nhiều khiến gia đình chị Yến lâm vào cảnh lao đao, khốn khổ vì nợ nần chồng chất.

Để hiểu rõ hơn sự việc trên, Phóng viên đã làm việc với UBND huyện Phú Lương. Ông Ngô Thành Trung – Chủ tịch UBND Huyện Phú Lương cho biết: Do tôi mới về công tác trên cương vị Chủ tịch Huyện được hơn một tháng, sự việc trên tôi chưa nắm được nên đã giao cho đồng chí Hưng – Phó Chủ tịch Huyện phụ trách và trả lời Báo chí.”

Phóng viên đã đặt lịch làm việc, liên hệ với ông Hoàng Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện. Ông Hưng cho biết: “Khi nào bố trí được chúng tôi sẽ làm việc và trả lời phóng viên.” Liệu có uẩn khúc gì trong việc bàn giao đất cho người dân và Uỷ ban Nhân dân Huyện Phú Lương có né tránh trả lời Báo chí hay không  ?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi được UBND Huyện Phú Lương trả lời về sự việc trên.

Thế Thực - Trần Thao
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất