Thái Nguyên: Xử lý nghiêm cán bộ công an đánh người tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng.Sự việc cán bộ công an Nguyễn Xô Việt chửi bới, hành hung nhân viên tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng ( cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên) đang nhận được sự quan tâm theo dõi từ phía người dân cả nước.

Cụ thể, vào  khoảng 14 giờ chiều 10.11, một nhóm người mặc đồ thể thao vào mua đồ và nghỉ ngơi tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).

Quá trình dừng nghỉ, một người đàn ông cho con trai vào trong quầy lấy đồ ăn. Sau khi bé trai lấy đồ và đi ra, các nhân viên yêu cầu bé trai thanh toán thì người đàn ông vào quầy thanh toán, cầm gói đồ và ném vào nữ nhân viên. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục tiến lại gần quầy thanh toán lớn tiếng và tát vào mặt nam nhân viên gần đó.

Thái Nguyên: Xử lý nghiêm cán bộ công an đánh người tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng.Thượng úy Nguyễn Xô Việt hành hung nhân viên trạm nghỉ Hải Đăng.

Người đàn ông đó được xác định là Nguyễn Xô Việt, Thượng úy công an, hiện đang công tác tại công an Thị xã Phổ Yên.

Ngay sau khi đoạn clip thượng úy công an có hành động côn đồ tại nơi công cộng được lan truyền trên mạng xã hội. Phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam đã liên hệ với đồng chí Đặng Đức Đang – PGĐ công an tỉnh Thái Nguyên. Ông Đang cho biết :” Sự việc đã được giao cho công an Thị xã Phổ Yên giải quyết. Hành vi của đồng chí Việt là sai, sẽ xử lý nghiêm.”

Chiều 11.11.2019, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng thượng úy Nguyễn Xô Việt và khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của các cán bộ chiến sĩ CAND.

Thiết nghĩ, về góc độ một người dân, hành động lăng mạ, đánh người tại nơi công cộng thể hiện sự kém văn minh, thiếu hiểu biết, nhất là trước mặt con trẻ. Nhưng đứng dưới góc nhìn của người dân, hành động phạm pháp của một người hành pháp thật không thể chấp nhận được với bất kì lý do gì.

Điều 318 – Bộ luật Hình sự quy định:

Tội gây rối trật tự nơi công cộng:

-Người nào gây rối trật tự nơi công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án , chưa xóa án tích mà vẫn vi phạm thì phạt tiền từ 500.000 đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm, hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Dương Hoàng


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất