Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Thủy điện Nậm PìHội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Thủy điện Nậm Pì (Hội đồng) đã tổ chức thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Thủy điện Nậm Pì (Lai Châu).

Dự án Thủy điện Nậm Pì khai thác năng lượng trên suối Nậm Long và suối Nậm Khao thuộc lưu vực của suối Nậm Long và suối Nậm Khao là phụ lưu của sông Nậm Na. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Nậm Pì và xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Dự án Thủy điện Nậm Pì có công suất lắp máy là 10 MW, hàng năm cung cấp cho lưới điện khu vực khoảng 33,56 triệu kWh. Dự án do Công ty Cổ phần Thủy điện Hà Châu làm chủ đầu tư với nguồn vốn đăng ký đầu tư khoảng 330.306.706.000 đồng.
Tổng tiến độ thi công của dự án dự kiến sẽ thi công trong 02 năm không kể thời gian chuẩn bị công trường, làm đường và điện thi công. Cụ thể khởi công hạng mục phụ trợ bắt đầu không giới hạn và đến tháng 11 năm thi công thứ nhất phải hoàn thành để có mặt bằng phục vụ thi công; khởi công hạng mục chính tháng 11 năm thi công thứ nhất. Thời gian thi công 2 năm không kể thời gian chuẩn bị công trường.

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Thủy điện Nậm Pì

Họp thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Thủy điện Nậm Pì (Lai Châu)
Thủy điện Nậm Pì là một trong 11 dự án đã được Bộ Công thương bổ sung vào Quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ tỉnh Lai Châu theo Quyết định số 4942/QĐ-BCT ngày 27/12/2018 nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đồng thời là nguồn dự phòng cho hệ thống điện của tỉnh, trong trường hợp xảy ra sự cố điện lưới Quốc gia.
Với việc xây dựng và vận hành Dự án Thủy điện Nậm Pì sẽ góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo cảnh quan môi trường, đồng thời góp phần đưa cơ cấu kinh tế của địa phương từ nông, lâm sang nền kinh tế công, nông nghiệp...
Chủ đầu tư đã nhận định và đánh giá được hầu hết các loại chất thải phát sinh và các vấn đề môi trường có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dự án. Chủ đầu tư đã đưa ra các biện pháp giảm thiểu, kế hoạch quản lý và giám sát môi trường có tính khả thi cao, phù hợp với đặc điểm của khu vực thực hiện dự án... 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải đề nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên Hội đồng và chỉnh sửa báo cáo cho hoàn thiện trong thời gian sớm nhất, đảm bảo các giải pháp khắc phục tác động môi trường phù hợp theo quy định. Sau khi thẩm tra nội dung báo cáo đã được chỉnh sửa, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trình UBND tỉnh.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất